11:46 | 10/11/2017

Vĩnh Phúc: Cô giáo Lê Thị Hồng Nhung - Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người của ngành giáo dục TP Vĩnh Yên

(Xây dựng) - Bằng tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, tâm huyết với nghề cô giáo Lê Thị Hồng Nhung - giáo viên trường Tiểu học Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của TP Vĩnh Yên. Cô là một tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng để cán bộ giáo viên và các em học sinh noi theo.


Cô giáo Lê Thị Hồng Nhung với các em học sinh trong Lễ bế giảng năm học 2016 – 2017

Từ những ngày đầu mới ra trường, với trăn trở, suy nghĩ về hình ảnh người thầy mẫu mực trong mắt học trò, vì vậy cô luôn ý thức và nhắc nhở bản thân phải chuẩn mực, gương mẫu làm tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Từ đó cô Nhung mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ các thầy, cô đi trước, tích cực tham gia các cuộc thao giảng, dự giờ đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Cô nhiệt tình tham gia các hoạt động tuyên truyền, xây dựng chuẩn mực đạo đức, lối sống, tác phong làm việc, luôn gương mẫu đi trước, làm trước, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước tập thể. Cô thường xuyên vận động, quan tâm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp chủ nhiệm cũng như trong trường và ở địa phương.

Cô giáo Lê Thị Hồng Nhung là tấm gương điển hình trong phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Cô luôn giữ gìn đạo đức lối sống, tính tiên phong của người Đảng viên. Có lề lối làm việc khoa học, kỷ luật, tích cực thực hành tiết kiệm, chống lãng phí quan liêu và tiêu cực trong đơn vị. Cô Lê Thị Hồng Nhung không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền thụ cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức về kĩ năng sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô giáo Lê Thị Hồng Nhung luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò như con của mình.

Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng của các em học sinh và cha mẹ học sinh dành cho cô. Với đức tính năng nổ, nhiệt tình trong công tác, cô luôn luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Như trong cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning, để có được một bài giảng thật sự có hiệu quả, giá trị mang tính sáng tạo người giáo viên phải dày công, kiên trì mới có được bài giảng mang đậm nét giáo dục truyền thống lịch sử của địa phương. Nhờ đó, cô Lê Thị Hồng Nhung đã có đóng góp cho hệ thống bài giảng có chất lượng cao với sản phẩm giáo án E-learning với tên “ Di tích lịch sử Đình Yên Lập” đạt giải 3 cấp Quốc gia.

Với sự cần mẫn làm việc của mình nhiều năm liền cô luôn là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố và chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở. Nhưng có lẽ phần thưởng lớn nhất của cô chính là sự nỗ lực cố gắng học tập của các em học sinh. Có thể nói qua lớp học của cô Nhung nhiều em học sinh ngoan hơn, chăm học hơn và tiến bộ rõ rệt; đã có nhiều học sinh của cô Nhung đạt giải cao trong các cuộc thi, sân chơi trí tuệ… cấp tỉnh, cấp quốc gia: Đặc biệt, năm học 2016 -2017 cô giáo Nhung có học sinh đạt giải Huy chương Bạc kỳ thi toán tuổi thơ được tổ chức tại tỉnh Trà Vinh là em Đoàn Phương Thảo học sinh lớp 5E. Bên cạnh đó, cô còn tích cực tham gia các phong trào hoạt động của nhà trường từ đó mang lại nhiều thành tích cao cho cá nhân và tập thể của nhà trường. Góp công sức nhỏ tạo nên thành công lớn, sự đóng góp của cô giáo Nhung đã mang lại những chuyển biến tích cực trong chất lượng dạy và học của nhà trường.


Cô Lê Thị Hồng Nhung (áo dài hồng, thứ hai bên trái) nhận giấy khen của ngành giáo dục TP Vĩnh Yên vì có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2016-2017.

Hơn 20 năm đứng trên bục giảng với các nhiệm vụ được phân công như: Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy bồi dưỡng.... Cô đã không ngừng phấn đấu, học hỏi, sáng tạo để nâng cao kiến thức chuyên môn. Không tự bằng lòng với những gì đạt được, cô giáo Lê Thị Hồng Nhung vẫn không ngừng phấn đấu tu dưỡng rèn luyện cả về trình độ chuyên môn, trau dồi đạo đức lối sống để xứng đáng là một "kỹ sư tâm hồn" của trường Tiểu học Liên Bảo nói riêng và ngành Giáo dục TP Vĩnh Yên nói chung.

Trang Lê

Các bài đã đăng: