14:22 | 16/02/2019

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án công trình giao thông

(Xây dựng) – Ngay sau kỳ nghỉ tết Kỷ Hợi, tất cả các đơn vị thi công các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc do Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư đã bắt tay vào thi công các hạng mục chưa hoàn thiện.


Đơn vị thi công đang tập trung đẩy nhanh dự án nâng cấp đường 302, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại an toàn.

Theo quan sát của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ngay sau lễ ra quân đầu năm của các đợn vị thi công, các công nhân rất háo hức và phấn khởi bắt tay ngay vào công việc còn dang dở của năm cũ, năm mới với những mục tiêu mới, mang theo biết bao kỳ vọng.

Những người công nhân miệt mài làm việc, dường như “thờ ơ” với việc du xuân, tham gia các lễ hội xuân. Hay nói cách khác là họ nói không với “Tháng giêng là tháng ăn chơi” với mục đích sớm đưa các dự án công trình giao thông về đích trước kế hoạch đề ra.

Khi đến dự án mở rộng cầu Bì La bắc qua sông Phó Đáy trên đường tỉnh 306, đường giao thông huyết mạch nối huyện Tam Dương với huyện Lập Thạch, chia sẻ với phóng viên, trung tá Lê Đình Phục - Chính trị viên, Bí thư chi bộ 5, Binh đoàn 12, Cty TNHH MTV xây dựng 99 cho biết: Tính đến thời điểm này, đợn vị đã thi công đúc được 10/20 dầm, thi công xong mố hầm 2, trụ T3. Sang năm 2019 sẽ tiếp tục thi công nốt mố M1 và các hạng mục khác. Đơn vị sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành dự án trong tháng 6/2019, xong trước kế hoạch đề ra.

Thời gian này, lễ hội Tây Thiên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang diễn ra. Số lượng người đến với khu danh thắng Tây Thiên rất đông. Để phục vụ nhu cầu đi lại thuận lợi cho du khách, dự án nâng cấp đường 302 đang được đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công. Dự án hoàn thành sẽ tạo điều kiện giúp người dân đi lại thuận tiện, giao thương hàng hóa, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trên địa bàn.

Việc nâng cấp, sửa chữa mặt đường hay thi công một dự án mới ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Chính vì vậy, bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ, các đơn vị đang thi công còn tăng cường các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông tránh làm ảnh hưởng tới việc đi lại của nhân dân như: Có biển báo cảnh báo, đèn phản quang, chăng dây…

Để đẩy nhanh tiến độ thi công, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có những giải pháp quyết liệt, cụ thể thông qua các cuộc họp, văn bản chỉ đạo. Đồng thời các chủ đầu tư, ngành chức năng và địa phương tăng cường phối hợp giải quyết các khó khăn, vướng mắc. Nhờ đó, về cơ bản các công trình, dự án đã bám sát tiến độ, bảo đảm an toàn chất lượng.


Dự án mở rộng cầu Bì La đang được triển khai đảm bảo tiến độ đã đề ra.

Thời gian tới, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tập trung giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc, giải quyết dứt điểm những tồn tại trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Đồng thời phối hợp với các đợn vị thi công có năng lực nhằm hoàn thành các dự án công trình giao thông trước kế hoạch đề ra.

Bích Huệ

Các bài đã đăng: