15:49 | 14/09/2017

Vĩnh Phúc: Điện lực Tam Đảo tăng cường công tác phòng chống mưa bão

(Xây dựng) - Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ tai nạn điện đặc biệt là khi mùa mưa bão 2017 đang diễn ra, chi nhánh điện lực Tam Đảo trực thuộc Cty Điện lực Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động có phương án ứng phó mưa bão nhằm đảm bảo việc cung cấp điện được liên tục và an toàn.


Nhân viên ngành điện lực bảo trì lưới điện đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Những năm gần đây, thời tiết diễn biến phức tạp có thể dẫn đến mưa giông lốc xoáy dẫn tới nhiều nguy cơ gây mất an toàn điện như: Gây gãy đổ, sụt lún trụ điện, đường dây hoặc mất an toàn trong sử dụng điện khá cao. Từ thực tế trong các năm qua, mưa giông diễn biến theo chiều hướng bất thường, với cường độ lớn và khó dự báo nên công tác phòng chống mưa bão được Tổng Cty Điện lực miền Bắc nói chung và Cty Điện lực Vĩnh Phúc nói riêng xác định là nhiệm vụ trọng tâm và quyết liệt triển khai. Để bảo đảm an toàn cho người dân và công trình điện trên địa bàn tỉnh trong mùa mưa bão, ngay từ đầu năm, chi nhánh điện lực Tam Đảo đã chủ động xây dựng phương án cấp điện. Bên cạnh đó, đơn vị thường xuyên chỉ đạo các điện lực trực thuộc triển khai công tác bảo dưỡng hệ thống, hành lang tuyến lưới điện, sửa chữa, gia cố các vị trí xung yếu.


Ông Trần Ngọc Anh – Giám đốc Điện lực Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo ông Trần Ngọc Anh - Giám đốc Điện lực Tam Đảo cho biết: Nhằm đảm bảo an toàn, đơn vị đã triển khai sâu rộng trong cán bộ, công nhân về việc phải thường xuyên tăng cường kiểm tra để kịp thời phát hiện các nguy cơ xảy ra sự cố, tai nạn về điện đồng thời tăng cường phát quang hành lang tuyến giảm gây sự cố. Chú trọng công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân trong việc sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão. Để chủ động ứng phó, phòng ngừa các sự cố có thể xảy ra trong mùa mưa bão, điện lực Tam Đảo đã chỉ đạo cán bộ, nhân viên thường xuyên thực hiện sửa chữa, vệ sinh trên đường dây trung áp nhằm phát hiện, khắc phục kịp thời để giảm sự cố trên lưới điện. Đồng thời tổ chức cho nhân viên sẵn sàng ứng phó các tình huống do mưa bão xảy ra, đảm bảo tốt nguồn lưới điện phục vụ an toàn, ổn định trên địa bàn quản lý.

Bên cạnh những giải pháp tích cực của Điện lực Tam Đảo, mỗi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức trong việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, thực hiện các quy định an toàn trong sử dụng điện. Đồng thời, các cấp, các ngành cần xử lý triệt để và quyết liệt hơn nữa các trường hợp vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện, ngăn ngừa nguy cơ, sự cố tai nạn điện, nhất là trong mùa mưa bão.

Tuyết Tuyết

Các bài đã đăng: