10:32 | 12/03/2019

Vĩnh Phúc: Minh bạch giá gửi xe tại khu di tích danh thắng Tây Thiên

(Xây dựng) – Khi đến với khu di tích danh thắng Tây Thiên, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, du khách sẽ thấy được những nỗ lực của chính quyền và người dân nơi đây trong công tác tổ chức lễ hội. Trong đó, các hoạt động đi kèm luôn được UBND huyện Tam Đảo đảm bảo nghiêm túc, đặc biệt là dịch vụ giá trông giữ xe được niêm yết đúng theo quy định, công khai, minh bạch, không có việc nâng giá vé xe và thu sai quy định.

Khu di tích danh thắng Tây Thiên được người dân đánh giá cao về công tác tổ chức (ảnh AN)

Tại cuộc họp giao ban báo chí mới được Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Vĩnh Phúc tổ chức, ông Nguyễn Hồng Hiệp - Trưởng ban lễ hội Tây Thiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo nhấn mạnh: “Tại các điểm trông giữ xe, UBND huyện Tam Đảo chỉ đạo các đơn vị liên quan, công khai giá vé tại nơi trông giữ xe. Ngoài ra, hướng dẫn giải thích cho người dân khi đến gửi các loại xe tại đây. Theo đó, tại bãi trông giữ xe của Cty TNHH Nguyệt Nga ký hợp đồng với UBND xã Đại Đình, được doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc, có niêm yết công khai mức giá theo đúng quy định”.

Bảng niêm yết giá vé các loại phương tiện được treo công khai (ảnh AN)

Theo đó, giá được niêm yết các loại phương tiện như sau: Xe đạp (kể cả xe đạp điện) giá 4.000đ ban ngày, 8.000đ ban đêm; Xe máy (kể cả xe máy điện) 4.000đ ban ngày, 15.000đ ban đêm, 35.000đ cả ngày và đêm; Xe ô tô từ 4-12 chỗ giá 15.000đ ban ngày, 35.000đ ban đêm, 45.000đ cả ngày và đêm; Xe ôtô từ 12 chỗ ngồi đến xe tải trên 5 tấn giá vé 15.000đ ban ngày, 30.000đ ban đêm, 45.000đ cả ngày và đêm; ngoài ra, gửi mũ bảo hiểm giá 3.000đ.

Để tìm hiểu rõ hơn về việc công tác trông giữ xe tại bãi giữ xe, phóng viên Báo điện tử Xây dựng với vai trò là một người dân đến gửi xe tại điểm trông giữ xe, nhận thấy sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của nhân viên bãi xe với khách du lịch. Anh Lưu Huyền Đức nhân viên của Cty TNHH Nguyệt Nga giải thích luôn: “Vé gửi xe máy ban ngày là 4.000đ, nếu chị gửi thêm mũ bảo hiểm, thì thu thêm 3.000đ /mũ. Vậy tổng cộng của chị gửi 1 xe máy và 2 mũ bảo hiểm hết 10.000đ. Nếu bên trông giữ mũ bảo hiểm đánh mất mũ bảo hiểm, chúng em sẽ đền 500.000đ, vì vậy các chị yên tâm ạ”.

Sau khi chúng tôi gửi xe để vào khu di tích danh thắng Tây Thiên, nhân viên trông giữ xe Lưu Huyền Đức còn tận tình hướng dẫn đường đi vào khu di tích như thế nào, chỗ mua vé xe điện và cáp treo để lên các đền.

Theo quan sát của phóng viên, tại các bãi trông giữ xe bảng niêm yết giá được treo công khai với kích cỡ lớn và vị trí dễ nhìn thấy để người dân khi đến gửi xe không phải lo ngại bị “chặt chém”.

Cũng cùng cảm nhận như chúng tôi, các du khách khi đến với khu di tích danh thắng Tây Thiên đều đánh giá cao về chất lượng công tác phục vụ tại đây. Chị Nguyễn Thị Hương, đến từ TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ cho biết: “Đến với khu di tích danh thắng Tây Thiên, khi gửi xe tại đây chúng tôi rất hài lòng về tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ trông giữ xe, có được điều đó tôi nghĩ là do các cấp chính quyền từ huyện đến xã đã quán triệt nghiêm túc, để cho mỗi du khách những niềm vui, hoan hỷ khi đi lễ, không phải phân vân về giá cả và chất lượng phục vụ tất cả các lĩnh vực từ gửi xe, mua vé xe điện, cáp treo, vệ sinh an toàn thực phẩm…”.

Cty TNHH Nguyệt Nga công khai bảng niêm yết phí thỏa thuận trông giữ mũ bảo hiểm tại cổng ra vào bãi trông giữ xe (ảnh AN)

Như vậy có thể khẳng định rằng: Với sự vào cuộc tích cực của Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo Ngô Hữu Mai, cùng các cấp, ngành chức năng, Ban Tổ chức Lễ hội Tây Thiên trong việc quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ phục vụ du khách tới hành hương và chiêm bái, việc trông giữ xe tại Khu danh thắng Tây Thiên được thực hiện đúng theo quy định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, không có hiện tượng thu sai quy định.

Ngọc Minh

Các bài đã đăng: