10:35 | 17/09/2019

Vĩnh Phúc: Sông Lô đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trọng điểm

(Xây dựng) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương phát kiển kinh tế, xã hội của địa phương, ngay sau khi tái lập, huyện Sông Lô đã tập trung nguồn lực triển khai nhiều dự án đường giao thông huyết mạch, công trình trọng điểm trong xây dựng Nông thôn mới. Do đó tiến độ thi công luôn được chú trọng đẩy nhanh, đảm bảo hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.


Đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Sông Lô đang triển khai đồng thời nhiều dự án đường giao thông như: Đường nội thị huyện Sông Lô tuyến bến xe khách đi tổ dân phố Bình Lạc; cải tạo, nâng cấp đường liên xã tuyến từ trụ sở UBND xã Yên Thạch đi bến phà Then… Trong đó chú trọng đẩy nhanh tiến độ thi công dự án cải tạo, nâng cấp ĐT 307B huyện Sông Lô đoạn từ xã Nhạo Sơn đến ngã ba thị trấn Tam Sơn. Dự án hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện dần hạ tầng giao thông đồng bộ, tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Dự án cải tạo, nâng cấp ĐT 307B huyện Sông Lô đoạn từ xã Nhạo Sơn đến ngã ba thị trấn Tam Sơn có chiều dài tuyến là 2,43km, chiều rộng nền đường 22m, chiều rộng mặt đường 15m, vận tốc thiết kế = 50km/h.

Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Sông Lô (QLDA ĐTXD) là chủ đầu tư với tổng mức đầu tư được duyệt là 110 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ là 100 tỷ đồng, ngân sách huyện là 10 tỷ đồng.

Dự án được khởi công xây dựng vào cuối năm 2018, thực tế tại công trường một số dự án, chúng tôi thấy được sự hăng say làm việc của các công nhân và tinh thần trách nhiệm của nhà thầu thi công và Ban QLDA ĐTXD Sông Lô nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, hoàn thành đúng kế hoạch đề ra.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Đức Thành - Phó Ban QLDA ĐTXD Sông Lô cho biết: Dự án được khởi công xây dựng vào cuối năm 2018, để dự án sớm được hoàn thành theo kế hoạch, Ban QLDA ĐTXD Sông Lô đã từng bước tháo gỡ những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), đồng thời đốc thúc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công. Tính đến thời điểm này, khối lượng hoàn thành của dự án đạt khoảng 40%.

Tuy nhiên trong quá trình bồi thường GPMB bên cạnh những thuận lợi còn gặp phải một số khó khăn, vướng mắc như: Xác định nguồn gốc đất; đơn giá bồi thường còn chênh lệch nhiều so với giá thị trường nên người dân không đồng tình ủng hộ; khó khăn trong việc di dời đường điện hạ thế và đường nước sạch…

Với quyết tâm hoàn thành dự án đúng tiến độ, với vai trò là chủ đầu tư dự án Ban QLDA ĐTXD Sông Lô tiếp tục tham mưu với UBND huyện Sông Lô chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tập trung lập phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhất là trong công tác bồi thường GPMB. Đồng thời phối hợp với các phòng, ban của huyện, chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền đến các hộ dân chưa nhận tiền đền bù và tháo gỡ những tồn tại trong công tác định danh đất để giao mặt bằng cho đơn vị thi công hoàn thành dự án.

Bích Huệ

Các bài đã đăng: