21:50 | 20/02/2019

Vĩnh Phúc: Tăng cường kiểm tra an toàn PCCC tại các lễ hội

(Xây dựng) - Để đảm bảo tốt việc phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Vĩnh Phúc thường xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát tại những đền chùa, nơi diễn ra các hoạt động lễ hội để mọi người du xuân được an toàn và đảm bảo.


Thượng tá Đỗ Văn Dũng - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Đầu năm, đi lễ chùa đã trở thành thói quen đối với nhiều người, đặc biệt việc thắp hương và đốt vàng mã lại là điều không thể thiếu. Do đó, tại mỗi đền, chùa nguy cơ cháy nổ từ việc hương khói lại càng cao nếu công tác PCCC không được chú trọng. Xác định được tầm quan trọng này, ngay từ khi bước vào mùa lễ hội, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thường xuyên đi kiểm tra công tác phòng cháy tại các cơ sở thờ tự trên địa bàn.

Thượng tá Đỗ Văn Dũng - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Trước và trong mỗi mùa lễ hội của địa phương, chúng tôi luôn thành lập những lực lượng PCCC tại các cơ sở để chuẩn bị tốt mọi phương án và xử lý không để tình trạng cháy nổ xảy ra.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng tăng cường giám sát chặt chẽ và yêu cầu thay mới toàn bộ những dụng cụ chữa cháy đã hết niên hạn và hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả để nâng cao công tác PCCC.


Diễn tập PCCC tại lễ hội Tây Thiên.

Ngoài ra, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH còn chủ động phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt tới các đoàn viên, hội viên và toàn chúng nhân dân nêu cao ý thức PCCC; Phát huy vai trò giám sát, phản biện xây dựng, nêu cao ý thức của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, nhân dân trong việc chấp hành pháp luật về PCCC & CNCH.

Có thể nói công tác PCCC tại những đền, chùa, nơi diễn ra các hoạt động lễ hội không chỉ là trách nhiệm của lực lượng chức năng, của các nhà đền mà đó còn là trách nhiệm của mỗi người dân khi đến vãn cảnh, hành hương.

Do đó, mỗi người cần tự nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định của nhà đền, hạn chế thắp hương khói, đốt vàng mã những nơi dễ gây hỏa hoạn để việc du xuân trong những ngày đầu năm được an toàn tuyệt đối.

An Nhiên

Các bài đã đăng: