22:24 | 23/01/2019

Vĩnh Phúc tập trung đẩy nhanh tiến độ dự án Bệnh viện Sản - Nhi

(Xây dựng) – Nhằm đảm bảo an sinh xã hội, qua đó thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách của Đảng về lĩnh vực y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong giai đoạn hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc đang tập trung chỉ đạo Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình đẩy nhanh tiến độ dự án Bệnh viện Sản - Nhi, nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình theo kế hoạch đã đề ra.


Đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thành các hạng mục theo đúng tiến độ.

Công trình khối nhà kỹ thuật nghiệp vụ và nội trú thuộc Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc do Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là liên doanh Tổng Cty 319 Bộ Quốc phòng và Cty CP Công nghệ quốc gia. Công trình được xây dựng tại địa bàn xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương và xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc.

Dự án có tổng mức đầu tư gần 640 tỷ đồng, mặt bằng xây dựng hơn 8.300m2; diện tích sàn hơn 50.000m2 bao gồm tòa nhà 10 tầng khối sản và tòa nhà 13 tầng khối nhi; công suất 500 giường bệnh, trong đó có 200 giường cho bệnh nhân sản, 300 giường cho bệnh nhân nhi.

Hai tòa nhà là nơi bố trí khu hành chính quản trị, các khoa cấp cứu, chuẩn đoán hình ảnh, khối khám sản, ngoại tổng hợp, chấn thương chỉnh hình, xét nghiệm vi sinh hóa, hậu sản, tim mạch, huyết học lâm sàng.

Ngay sau khi khởi công, Tổng Cty 319 Bộ Quốc phòng đã huy động trang thiết bị, máy móc, nhân lực tập trung thi công, đến nay đã vượt tiến độ so với kế hoạch đã được phê duyệt.

Để có được kết quả đó, Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc nhà thầu thi công trong công tác triển khai thi công dự án, phải tuyệt đối đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, đảm bảo kỹ, mỹ thuật công trình.

Bên cạnh đó, Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh Vĩnh Phúc và đơn vị thi công thường xuyên họp giao ban ngay tại công trường, chủ động phối hợp giải quyết những phát sinh vướng mắc trong quá trình thi công, đảm bảo liên tục và đúng bản vẽ được duyệt.

Sau hơn 1 năm khởi công xây dựng, với việc thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình, kịp thời chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng sự nỗ lực, chủ động huy động nhân lực, máy móc của đơn vị thi công, công trình dự án Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc đang được đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành nhiều hạng mục trước khi nghỉ Tết Nguyên đán 2019.


Công tác đảm bảo an toàn lao động luôn được các đơn vị thi công đặt lên hàng đầu.

Trong thời gian tới, Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ nhưng đảm bảo chất lượng công trình; có các giải pháp tháo gỡ khó khăn để bàn giao công trình trong thời gian sớm nhất. Các gói thầu sẽ tập trung huy động nhân lực để khắc phục tình trạng trễ thời gian; đảm bảo an toàn lao động cho công nhân; quan tâm công tác phối hợp giữa các nhà thầu.

Công trình sau khi hoàn thành sẽ là một bệnh viện hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là phụ nữ và trẻ em, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương, tạo điều kiện cho người dân thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đảm bảo tiếp nhận và chuyển giao các kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh, đồng thời trở thành Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 01/2020.

An Nhiên

Các bài đã đăng: