00:13 | 12/11/2017

Vĩnh Phúc: Trường Tiểu học Liên Bảo tích cực thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

(Xây dựng) - Ngày 20/11 hàng năm, từ lâu đã trở thành ngày lễ “tôn sư trọng đạo”, tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng, truyền đạt tri thức và đạo làm người cho biết bao thế hệ học trò nối tiếp nhau. Hướng đến ngày này, các trường học trên địa bàn TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) lại ra sức thi đua dạy tốt - học tốt để lập thành tích chào mừng. Đúng với ý nghĩa đó, ngôi trường mang tên Tiểu học Liên Bảo cũng trở thành điểm tựa vững trãi cho lớp lớp thế hệ học sinh vươn tới những ước mơ.


Tập thể giáo viên trường TH Liên Bảo.

Trường Tiểu học Liên Bảo là ngôi trường nằm giữa trung tâm của TP Vĩnh Yên, những năm qua, Nhà trường đã từng bước trưởng thành và khẳng định vị thế của mình trong ngành Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Yên. Đây là ngôi trường có bề dày truyền thống dạy tốt, học tốt và là địa chỉ tin cậy của nhân dân trên địa bàn.

Năm học 2016-2017, toàn trường có 33 lớp học, 47 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, 100% giáo viên soạn bài trên máy vi tính, tích cực đẩy mạnh hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thư viện, kế toán, soạn giảng và quản lý chất lượng học sinh. Năm học vừa qua Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; với 106 em đạt học sinh giỏi các cấp, trong đó có 2 em đạt HSG cấp Quốc Gia, 22 em đạt HSG cấp Tỉnh và 79 em đạt HSG cấp TP. 100% giáo viên được xếp loại khá và tốt; trong các cuộc thi giáo viên của trường đạt được nhiều thành tích cao.

Để chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, cũng như của ngành Giáo dục; đặc biệt là hướng tới kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã phối hợp với công đoàn phát động phong trào thi đua sâu rộng trong toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh tất cả các khối, lớp; tập trung vào hai nội dung chính là thi đua dạy tốt - học tốt và thực hiện hiệu quả các phong trào, cuộc vận động.


Một tiết học tại trường Tiểu học Liên Bảo.

Cô giáo Ngô Thị Lụa - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đối với phong trào thi đua trong đội ngũ những người thầy, nhà trường động viên các thầy giáo, cô giáo tích cực trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phù hợp, thiết thực với từng đối tượng học sinh; từ đó giúp học sinh tiếp thu bài giảng tốt hơn, đồng thời tạo môi trường thân thiện cho các em khi đến trường. Tăng cường công tác giảng dạy, giáo dục đạo đức cũng như giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Với phong trào hội giảng, các giáo viên sôi nổi, hăng hái đăng ký thi đua giờ dạy tốt ở tất cả các môn học. Áp dụng nhiều phương pháp dạy học mới như ứng dụng công nghệ trong dạy học, nhằm phát huy tính tích cực học tập của học sinh; lấy học sinh là trung tâm của môn học còn giáo viên chỉ là người hướng dẫn thực hiện để học sinh chủ động tiếp thu kiến thức nhẹ nhàng hiệu quả.


Nhà trường luôn đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phù hợp, thiết thực với từng đối tượng học sinh.

Hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam, thời gian qua, học sinh trường Tiểu học Liên Bảo đang ra sức thi đua giành nhiều hoa điểm tốt, giờ học tốt. Đây là một trong những nội dung quan trọng của phong trào thi đua dạy tốt - học tốt mà các em hướng đến. Mỗi học sinh đều ý thức được rằng: bên cạnh sự dạy bảo ân cần của các thầy cô, sự quan tâm, động viên, chung tay, giúp sức từ gia đình, bạn bè và toàn xã hội, thì mỗi em phải là trung tâm, là một học sinh “tích cực” theo đúng nghĩa; từ việc học tập văn hoá đến tham gia các hoạt động ngoại khoá như: vui chơi, văn nghệ, thể dục thể thao...

Những hành động thiết thực kể trên của thầy và trò trường Tiểu học Liên Bảo không chỉ hướng tới chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nói chung, chất lượng giáo dục mũi nhọn và các phong trào văn hoá, văn nghệ - thể dục thể thao học đường nói riêng. Xa hơn nữa là từng bước thực hiện tốt sứ mệnh nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần quan trọng phát triển đất nước, xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam thời đại mới.

Trang Lê – Tuyết Tuyết

Các bài đã đăng: