21:56 | 14/07/2019

Vĩnh Phúc: Xã Cao Minh đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

(Xây dựng) - Đến xã Cao Minh, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc những ngày này, có thể cảm nhận rõ những đổi thay trong diện mạo xã nông thôn mới (NTM). Nhà nhà cùng thi đua xây dựng đời sống văn hóa, tăng gia sản xuất để có thêm thu nhập, nâng cao đời sống. Có được kết quả đó là do lãnh đạo xã Cao Minh đã đi đúng trong việc tuyên truyền vận động nhân dân chung sức xây dựng NTM.


Xã Cao Minh ngày càng khởi sắc nhờ xây dựng NTM.

Công cuộc xây dựng NTM đã mang đến luồng sinh khí mới cho xã Cao Minh, mang đến niềm vui cho người dân khi chất lượng cuộc sống được nâng lên cả về vật chất lẫn tinh thần. Những tuyến đường thôn xóm, liên xã đã và đang được đổ bê tông rộng và đẹp. Các công trình phúc lợi, trường học được xây dựng khang trang, kiên cố, khuôn viên nhà cửa được chỉnh trang sạch đẹp. Con em trong xã phấn khởi đến trường trong những phòng học đầy đủ cơ sở vật chất...

Trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng, ông Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư – Chủ tịch UBND xã Cao Minh cho biết: Nhằm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM đã đạt chuẩn, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí, tiến tới hoàn thành tiêu chí kiểu mẫu vào năm 2020, xã Cao Minh đã ban hành kế hoạch xây dựng NTM, góp phần thực hiện hiệu quả các tiêu chí: Nông nghiệp được đổi mới đảm bảo cho sự phát triển đồng bộ, sản xuất theo hướng tập trung, liên kết trong sản xuất, kết cấu hạ tầng nông thôn đáp ứng tốt yêu cầu phát triển sản xuất và đời sống người dân, từng bước nâng cao thu nhập của người dân. Đồng thời, xác định rõ nội dung công việc của từng tiêu chí cần phải được duy trì và phát triển; thời gian thực hiện, trách nhiệm của các ban, ngành trong việc tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch và việc duy trì, phát triển các tiêu chí phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và nhu cầu của người dân.


Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Cao Minh đoàn kết nâng cao các tiêu chí NTM.

Bên cạnh đó, xã Cao Minh còn phối hợp chặt chẽ phong trào xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu với các phong trào thi đua khác, nhất là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Có thể thấy, từ đường lối lãnh đạo đúng đắn, cùng với sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, mong rằng trong thời gian tới, xã Cao Minh sẽ tiếp tục giữ vững các tiêu chí đã đạt được trong xây dựng NTM, đồng thời phát huy những lợi thế của địa phương để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

PV

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: