11:16 | 05/04/2019

Vĩnh Phúc: Xã Đạo Đức xây dựng nông thôn mới bền vững

(Xây dựng) - Từ một xã thuần nông nghèo khó, đến nay, xã Đạo Đức (Vĩnh Phúc) đã thực sự thay da đổi thịt với những công trình khang trang, hiện đại, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao. Trái ngọt ấy là kết quả từ tinh thần vượt khó của nhân dân và sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM).


Ông Nguyễn Văn Phòng - Quyền Chủ tịch UBND xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên.

Năm 2015, xã Đạo Đức được công nhận hoàn thành chương trình xây dựng NTM. Phấn đấu đạt chuẩn NTM đã khó, việc giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí lại càng khó hơn, vì vậy, Đảng bộ, chính quyền xã đã đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững.

Trong đó, trọng tâm là việc không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, phát huy những thành quả của chương trình xây dựng NTM, tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển công nghiệp, dịch vụ, đô thị, thúc đẩy công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn.

Trong năm 2018, kinh tế của xã vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Tổng giá trị sản xuất đạt gần 1 nghìn tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 toàn xã đạt trên 40 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm.

Để có được kết quả trên là do trong mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội Đảng bộ và nhân dân xã Đạo Đức tập trung vào 1 số ngành, nghề mũi nhọn. Về nông nghiệp, tiếp tục chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, nhân rộng những mô hình kinh tế cho thu nhập cao.

Đồng thời, vận động bà con nhân dân phát triển dịch vụ, sản xuất và kinh doanh. Phối hợp với các Cty, doanh nghiệp trên địa bàn tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, góp phần ổn định đời sống của nhân dân.

Thời gian tới, xã sẽ tiếp tục vận động bà con nhân dân phát triển các mô hình kinh tế như chăn nuôi gà đẻ trứng cho thu nhập cao, chuyển đổi từ nông nghiệp sang công nghiệp, chuyển nhượng đất nông nghiệp cho các khu công nghiệp để phát triển kinh tế từ đó, đưa nền kinh tế của địa phương thay từ nông nghiệp sang công nghiệp; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa cơ sở; thường xuyên duy trì hoạt động thu gom rác thải, quét dọn đường làng ngõ xóm, giữ cho môi trường luôn xanh - sạch - đẹp.


Xã Đạo Đức ngày một phát triển.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song với truyền thống quê hương cách mạng, niềm tin vững chắc vào phương pháp điều hành năng động, sáng tạo của Đảng bộ và chính quyền địa phương, sự đoàn kết đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, xã Đạo Đức đang vững bước trên con đường xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

PV

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: