16:11 | 13/02/2018

Vĩnh Yên: Đường hoa Kim Ngọc – điểm nhấn đô thị xuân Mậu Tuất 2018

(Xây dựng) - Đó sẽ là điểm nhấn của TP Vĩnh Yên trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tuyến đường hoa chạy từ Vườn hoa Dốc Láp đến hết đường Kim Ngọc dài gần 1km, được xây dựng từ nguồn vốn xã hội hóa sẽ tạo cho TP Vĩnh Yên trở nên tươi trẻ, rực rỡ hơn.

Các đơn vị đang tích cực triển khai lắp đặt Đường hoa Kim Ngọc.

Những ngày này, công tác chỉnh trang đô thị được TP Vĩnh Yên quan tâm. Các công trình cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang đô thị như vườn hoa, cây xanh, hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí, công viên Bảo tàng tỉnh… khẩn trương hoàn thiện tạo cảnh quan, không gian đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, vãn cảnh của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Hiện nay, Vĩnh Yên đã xây dựng được 14 vườn hoa và với hệ thống cây xanh trên nhiều tuyến phố được bố trí đa dạng, rực rỡ được chăm sóc, cắt tỉa đẹp mắt. Một số tuyến đường chính đã được trang trí bằng các tấm pano, áp phích, bảng khẩu hiệu “Chúc mừng năm mới - Xuân Mậu Tuất 2018”…

Ông Dương Đức Nam - Trưởng phòng Quản lý đô thị cho biết: Đến thời điểm hiện tại, công tác xây dựng Đường hoa Kim Ngọc đang được thực hiện, các đơn vị đang tiến hành lắp đặt khung, giá đỡ, ngày 24 tháng Chạp sẽ tiến hành gắn hoa tươi. Đồng thời, Phòng Quản lý đô thị phối hợp với đơn vị cung ứng dịch vụ công ích đô thị thực hiện công tác bảo vệ và chăm sóc hoa hàng ngày.

Cùng với đó, các phòng, ban chức năng của TP phối hợp với các đơn vị cung ứng dịch vụ công ích đô thị tăng cường công tác quét dọn, thu gom rác thải cả trong những ngày nghỉ lễ. Đặc biệt là thời điểm trước và sau giao thừa, các đơn vị phải đảm bảo quét dọn, thu gom hết rác phục vụ nhân dân đón giao thừa; kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng về điện chiếu sáng, điện trang trí và tín hiệu giao thông trên các tuyến đường chính, khu trung tâm của TP; thường xuyên chăm sóc, cắt tỉa cây xanh trên địa bàn TP tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Công tác ra quân xử lý các trường hợp vi phạm, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đang được các lực lượng chức năng thực hiện nhằm đảm bảo giao thông được thuận lợi, mỹ quan đô thị được đảm bảo.

Đến nay, công tác chỉnh trang đô thị đang được các đơn vị chức năng của TP Vĩnh Yên triển khai tích cực, nhằm đem đến một diện mạo đô thị mới cho TP, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân đón Tết mà còn tạo sự thiện cảm đối với du khách khi đến Vĩnh Yên.

Văn Nhất

Các bài đã đăng: