23:39 | 11/02/2019

Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Cán bộ, công chức, viên chức người lao động nói không với “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”

(Xây dựng) – Ngày 11/2 (tức mùng 7 Tết Kỷ Hợi 2019) là ngày đi làm đầu năm sau kỳ nghỉ Tết dài. Trong không khí đầu xuân, các phòng, ban và các xã, phường của TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc ngay lập tức bắt tay vào công việc.


Ông Dương Trọng Tuệ - Phó Chủ tịch UBND xã Định Trung làm việc với công dân.

Ghi nhận thực tế tại Ban Quản lý dự án TP Vĩnh Yên, ngay từ 7h30 phút sáng, khí thế làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động rất tập trung, nêu cao công tác chuyên môn hoàn thành các dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Cùng với các đơn vị khác, tại UBND xã Định Trung, không khí làm việc rất nhộn nhịp. Cán bộ, nhân viên đến rất đông đủ và đúng giờ, ai nấy đều vui vẻ, háo hức để bắt đầu cho ngày làm việc đầu tiên của năm mới. Tại phòng chờ giải quyết thủ tục hành chính của xã Định Trung, bộ phận tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính luôn có lãnh đạo UBND xã và nhân viên trực làm việc một cách nghiêm túc, trách nhiệm, nhanh chóng để phục vụ nhân dân đến giải quyết.


Cán bộ, công chức Ban Quản lý dự án TP Vĩnh Yên đang tập trung công việc ngay từ ngày đầu đi làm.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Dương Trọng Tuệ - Phó Chủ tịch UBND xã Định Trung cho biết: “Những ngày đầu năm, lãnh đạo xã tổ chức gặp mặt cán bộ, nhân viên động viên rất nhanh chóng, sau đó chỉ đạo các bộ phận bắt tay ngay vào làm việc. Bắt đầu ngày đầu tiên đi làm trong xuân Kỷ Hợi 2019, bộ phận một cửa đã tiếp nhận hàng chục bộ hồ sơ và nhanh chóng giải quyết, trả luôn cho người dân, mong mọi việc trong năm cũng được suôn sẻ. Đặc biệt xã không có hiện tượng cán bộ tham gia lễ hội trong giờ làm việc”.

Với khẩu hiệu trách nhiệm và hiệu quả, mỗi cán bộ, công chức, viên chức người lao động của TP Vĩnh Yên đã góp phần giúp cho kinh tế - xã hội của TP Vĩnh Yên nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng đổi mới và phát triển.

An Nhiên

Các bài đã đăng: