21:26 | 18/11/2017

Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Trường Mầm non Hoa Hồng đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

(Xây dựng) - Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, hòa trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh, ghi nhận công lao của các thầy cô giáo, ngày 17/11, trường Mầm non Hoa Hồng (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) long trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập trường và đón nhận Huân Chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên trao Huân chương Lao động hạng Ba cho trường Mầm non Hoa Hồng.

Được thành lập ngày 23/4/1997, trường Mầm non Hoa Hồng là trường mầm non duy nhất trực thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc; Khi mới thành lập nhà trường chỉ có 120 trẻ, với 7 cán bộ, giáo viên. Quy mô nhỏ hẹp, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, phòng lớp học xuống cấp. Năm 2000 trường được chuyển ra ngôi trường mới xây dựng với diện tích 10.000 m². Tháng 9/2015, trường Mầm non Hoa Hồng được Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc tin tưởng giao mở thêm một điểm trường tại khu Chung cư Bảo Quân tại phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên. Trường Mầm non Hoa Hồng cơ sở 2 được thành lập nhằm tạo điều kiện cho con em công nhân trong Khu Công nghiệp Khai Quang có môi trường học tập tốt hơn; Quy mô trường, lớp, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được đầu tư hiện đại, phù hợp với trẻ mầm non. Đến nay cả 2 cơ sở có tổng số 1.000 học sinh, với 30 nhóm lớp. Ngày 1/8/2017 trường Mầm non Hoa Hồng được chuyển về TP Vĩnh Yên quản lý. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, trường Mầm non Hoa Hồng đã từng bước đi lên và khẳng định bằng một bề dày truyền thống tốt đẹp.

Niềm vui lại nối tiếp niềm vui, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017 đã trở thành ngày hội của cô và trò trường Mầm non Hoa Hồng. Trong suốt 20 năm “Ươm mầm tương lai”, trường Mầm non Hoa Hồng đã không ngừng mở rộng về quy mô chất lượng giáo dục toàn diện. Nhà trường luôn xứng đáng là đơn vị lá cờ đầu của bậc học Mầm non tỉnh Vĩnh Phúc, là trường đầu tiên của tỉnh đạt trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Nhiều năm liên tục được công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc, được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng Bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc. Đặc biệt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017 Trường lại vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng.

20 năm một chặng đường các thế hệ đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã vượt qua bao khó khăn, gian khổ quyết tâm xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, tích cực tự học, tự rèn nâng cao trình độ về mọi mặt, luôn cố gắng phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên chúc mừng nhà trường.

Phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, trường mầm non Hoa Hồng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo và nhân dân, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành GD&ĐT TP Vĩnh Yên nói riêng và của tỉnh Vĩnh Phúc nói chung, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục mầm non tỉnh nhà.

Trang Lê

Các bài đã đăng: