10:02 | 11/01/2017

Xưởng gỗ bốc cháy nghi ngút trong đêm có thể do tàn thuốc lá

Khoảng 1 giờ 30 phút ngày 11/1, một vụ cháy đã xảy ra tại xưởng gỗ của gia đình ông Lê Văn Hành, có địa chỉ ở khu phố Tân Trà, phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.


Toàn bộ nhà kho và đồ gỗ trong xưởng bị thiêu rụi. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một số người dân sống trong khu phố Tân Trà phát hiện ngọn lửa phát ra từ kho chứa gỗ phía sau nhà ông Hành (bên cạnh trạm điện của thị xã Đồng Xoài).

Ngay sau đó, ngọn lửa bốc lên nghi ngút, nhanh chóng bùng phát dữ dội.

Người dân và các cán bộ trạm điện đã dùng nước, bình chữa cháy tại chỗ để khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên, do nơi xuất phát đám cháy là kho chứa gỗ khô, vật liệu dễ bắt lửa nên lực lượng chữa cháy đã không dập tắt lửa được.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bình Phước đã điều động 3 xe chữa cháy cùng 21 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường, khống chế ngọn lửa, không cho lan sang các khu vực khác. Với sự cố gắng tích cực, chỉ hơn 1 giờ, các chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã nhanh chóng khống chế hoàn toàn đám cháy.

Theo chủ xưởng gỗ, tại thời điểm xảy ra cháy, toàn bộ hệ thống cầu dao điện của gia đình cũng như kho gỗ đã được ngắt. Việc xưởng gỗ bị cháy có thể do người hút thuốc vô tình vứt tàn thuốc vào kho gỗ.

Đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng thiêu rụi nhiều đồ gỗ trong xưởng cũng như khu nhà kho, gây thiệt hại hơn 100 triệu đồng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.


Theo ĐẬU TẤT THÀNH (TTXVN/VIETNAM+)

Các bài đã đăng: