Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Hải Phòng: Lấy ý kiến dân cư về Đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 1/2000 quận Lê Chân

(Xây dựng) - UBND quận Lê Chân, TP Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về Đồ án điều chỉnh cục bộ Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 quận Lê Chân đến năm 2025 để xây dựng Bệnh viện đa khoa quốc tế, trường liên cấp, trường đại học liên cấp, trường đại học và các công trình phát triển đô thị tại phường Vĩnh Niệm quận Lê Chân.

Cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm - nên sử dụng cửa nào?

Cửa là một chi tiết không thể thiếu trong bất kỳ công trình kiến trúc nào, nó góp phần làm cho ngôi nhà bạn trở nên hoàn chỉnh hơn, làm tăng tính thẩm mỹ và an toàn cho ngôi nhà của bạn. Hiện nay trên thị trường có bán cửa làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: cửa nhôm, cửa gỗ, cửa nhựa, cửa sắt…

Kỳ I: Doanh nghiệp cơ khí “lận đận” phát triển

(Xây dựng) - Để đạt mục tiêu đến năm 2020 cơ bản đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo hướng hiện đại thì phát triển các ngành công nghiệp cốt lõi, trong đó có cơ khí cần được ưu tiên. Tuy nhiên, đến nay ngành công nghiệp “xương sống” này dường như vẫn chưa được quan tâm đúng mức, chưa xứng tầm vị thế quan trọng của mình so với các ngành kinh tế khác.

Cảnh báo mưa lớn gây ngập lụt, lũ quét nhiều nơi trong những giờ tới Tin có video nhúng

(Xây dựng) - Đêm qua, bão số 1 đã ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, gió mạnh cấp 8-9, vùng ven biển có gió mạnh tới cấp 13. Sáng sớm nay, bão số 1 đi sâu vào đất liền, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng các tỉnh Bắc bộ, Thanh Hóa, gây mưa lớn và vẫn còn gió giật mạn.

Kiến trúc độc đáo của làng Ine No Funaya, Nhật Bản

(Xây dựng) - Nằm ở phía Bắc tỉnh Kyoto, Ine No Funaya, là một trong ba ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản. Làng chài chỉ cách cố đô Kyoto 3 giờ chạy xe là một địa điểm du lịch đáng được khai quật. Đây là một nơi khá ẩn dật với bầu trời quang đãng, mặt nước trong xanh mà bạn khó lòng tìm được ở những nơi khác trên xứ sở hoa anh đào.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Tăng cường thông tin chuyên ngành Xây dựng Việt Nam - Nhật Bản

Tăng cường thông tin chuyên ngành Xây dựng Việt Nam - Nhật Bản