Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Hình ảnh “dở dang” của những công trình kiến trúc nổi tiếng (P1)

Rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới phải trải qua một thời gian dài xây dựng mới có thể hoàn tất được. Trong quá trình xây dựng, hình ảnh “dang dở” của các công trình đó đều được ghi lại để làm tư liệu cho con người có thể hình dung ra được sự vất vả, kiên trì của những người đã tạo nên những công trình tuyệt vời đó.

Sau pháo hoa, bờ Hồ Gươm ngập rác

Sau bữa tiệc pháo hoa đầy màu sắc đêm Quốc khánh, quanh Hồ Gươm và khắp các con phố lân cận như Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Tràng Tiền, Tràng Thi... đều ngập ngụa rác thải, chủ yếu là áo mưa và vỏ hộp nhựa đựng đồ ăn nước uống do người xem pháo hoa vứt lại.

Đừng đập bỏ tương lai di sản

Trong khi công tác bảo tồn di sản có yếu tố tâm linh như đình, đền, chùa… đang gặp nhiều vướng mắc thì không ít di sản mang dấu ấn kiến trúc như các biệt thự, trường học… cũng đứng trước nguy cơ bị hủy hoại do giá trị của chúng không được “định vị” một cách đúng đắn trong hệ thống di sản đô thị.

Cần lưu ý với đồ chơi Trung thu

(Xây dựng) - Đồ chơi Trung thu là món quà đặc biệt cho trẻ nhưng nhiều trường hợp bố mẹ chủ quan, không chú ý tìm hiểu khi mua sắm đồ chơi cho con nên đã xảy ra những hậu quả đáng tiếc bởi chúng có thể vô tình gây hại cho bé.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Hào hùng Lễ diễu binh - diễu hành mừng Tết Độc lập

Hào hùng Lễ diễu binh - diễu hành mừng Tết Độc lập