Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Vì sao việc phát triển gạch không nung còn hạn chế?

(Xây dựng) - Định hướng sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) thay thế gạch đất sét nung của Chính phủ là đúng đắn, phù hợp với thông lệ quốc tế nhưng vì sao sau 7 năm triển khai thực hiện, Chương trình phát triển VLXKN đến năm 2020 (Chương trình 567) vẫn còn nhiều hạn chế?

Lấy doanh nghiệp làm động lực phát triển kinh tế lâm nghiệp

Phát biểu kết luận Hội nghị triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng cần hoàn thiện cơ chế, chính sách để thu hút nguồn lực đầu tư, đồng thời coi doanh nghiệp là động lực để phát triển kinh tế lâm nghiệp.

Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Bùng phát nạn xây nhà trên đất nông nghiệp

(Xây dựng) - Thời gian gần đây tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, vi phạm trật tự xây dựng có chiều hướng gia tăng tại phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), đặc biệt xung quanh khu vực di tích Đình làng Phúc Diễn thuộc tổ dân phố số 2. Việc để xảy ra những vi phạm này, cần phải thanh kiểm tra để làm rõ việc có hay không trong việc “tiếp tay” cho vi phạm của chính quyền địa phương.

Số người tử vong vì AIDS tại Việt Nam thấp nhất kể từ năm 2014

Chiều 20/7, Chương trình Phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) công bố một báo cáo mới cho thấy, lần đầu tiên cán cân đã thay đổi: trên toàn thế giới, hơn một nửa tổng số người nhiễm HIV (53%) đã được điều trị kháng HIV và số người tử vong do AIDS đã giảm gần một nửa trong thập kỷ vừa qua.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Xin chờ trong giây lát...