Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Quản lý vận hành sau đầu tư BĐS: Cần những doanh nghiệp có năng lực

(Xây dựng) - Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường BĐS đang hồi phục, các giao dịch tăng trưởng mạnh và ổn định. Cùng với đó, người dân có nhu cầu ngày càng cao trong việc sử dụng các dịch vụ, sản phẩm BĐS có chất lượng, đặc biệt là vấn đề quản lý vận hành sau đầu tư dự án.

Giá bán thép thành phẩm trên thị trường nội địa liên tục giảm

(Xây dựng) - Trong 9 tháng đầu năm, thị trường thép trong nước có nhiều biến động và chịu nhiều ảnh hưởng của thị trường thép thế giới. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Công Thương, thị trường thép sẽ không diễn biến thuận lợi như những tháng đầu năm do mức độ cạnh tranh trong nước ngày càng tăng, sức ép cạnh tranh từ nguyên liệu và thép nhập khẩu, đặc biệt từ Trung Quốc ngày càng lớn.

Giá vàng duy trì đà tăng

(Xây dựng) - Giá vàng thế giới ngày hôm nay 7/10 đã mở rộng thêm đà tăng 2,2% của hôm thứ sáu trước - phiên tăng giá mạnh nhất kể từ ngày 15/1, sau khi có những dữ liệu cho thấy các nhà tuyển dụng Mỹ đã hạn chế tuyển dụng trong 2 tháng trước.

Tạo minh bạch trong thực hiện dự án

(Xây dựng) - Bộ Xây dựng đang hoàn thiện Dự thảo Thông tư Quy định chi tiết việc thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng, thiết kế và dự toán xây dựng công trình. Hiện dự thảo Thông tư đang được xin ý kiến đóng góp của các bộ ngành liên quan trước khi ban hành.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 12

Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 12