Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Sự khởi sắc của diện mạo đô thị Việt Nam

(Xây dựng) - Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn liền với đô thị hóa là một xu thế tất yếu tại mỗi vùng lãnh thổ, mỗi quốc gia và trên toàn thế giới. Là một trong những quốc gia đang phát triển và có tốc độ đô thị hóa nhanh ở khu vực Đông Nam Á, những năm qua, Việt Nam đã đạt được những thành công đáng kể trong việc phát triển đô thị gắn liền với các mục tiêu tăng trưởng kinh tế và từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Nhận nhà mới đón Tết Bính Thân

(Xây dựng) - Trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đón năm mới Bính Thân 2016, những cư dân đầu tiên của Khu đô thị Hạnh Phúc - Happy City đang trang trí nhà cửa chuẩn bị vui Tết, đón Xuân ở căn hộ mới.

Sản phẩm thân thiện môi trường

(Xây dựng) - Cty CP Gốm Đất Việt được thành lập từ ngày 20/5/2008 với cơ sở sản xuất gạch ngói đất sét nung tại Nhà máy Gạch ngói cao cấp Đông Triều. Ngay sau khi hoàn thành các thủ tục đầu tư, tháng 4/2009 dự án Cty CP Gốm Đất Việt chính thức khởi công xây dựng tại địa bàn thôn Tràng Bảng, xã Tràng An, huyện Đông Triều, Quảng Ninh.

Những dấu ấn tạo nên thành công

(Xây dựng) - Trải qua một năm với đầy thử thách và những dấu ấn của ngành Xây dựng Hà Nội. Cùng nhìn lại những thành tích đã đạt được, đề ra những mục tiêu thực hiện cho năm tiếp theo, PV Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Dục - Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội về những câu chuyện của những người đang góp phần cho sự phát triển của Thủ đô văn minh, hiện đại.

Tạ Đình Đề - Những góc khuất cuộc đời

(Xây dựng) - Ông là người được nhiều giới viết thành truyện, báo chí đăng, loan truyền bằng miệng... Trong đó có nhiều cách diễn tả khác nhau làm cho người nghe bị cuốn hút về những câu chuyện tài tình của ông.

Video Xây dựng

Xem tiếp
TPP: Hiệp định thương mại của thế kỷ 21

TPP: Hiệp định thương mại của thế kỷ 21