Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Tầm nhìn từ thị xã đến thành phố trung du

(Xây dựng) - Thị xã Phú Thọ thành lập năm 1903 trên địa mạo làng Phú Thọ; là trung tâm kinh tế - chính trị tỉnh Phú Thọ từ đầu thế kỷ XX, giữ nhịp chuyển giữa Tây Bắc với đồng bằng Bắc bộ, hội đủ cả đường thủy, bộ và hàng không. Biến động lịch sử cuối thế kỷ XX khiến Phú Thọ cũng như bao nhiêu tỉnh lỵ được người Pháp xây dựng bơ vơ, mòn mỏi. Sau 100 năm hiện diện, năm 2003 các chính khách nhìn lại vị thế Phú Thọ thì đô thị bên bờ sông Thao mới được đánh giá lại.

Xi măng Quang Sơn khẳng định thương hiệu

(Xây dựng) - Để đáp ứng nhu cầu xi măng cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước; năm 2002, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định cho phép đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất với tổng số vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng, công suất thiết kế 4.000 tấn clinker/ngày, tương đương 1,51 triệu tấn xi măng/năm tại xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Tạo động lực phát triển cho các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên

(Xây dựng) - Trường Sơn Đông là tuyến đường không chỉ có ý nghĩa chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng chung của cả nước, mà nó còn có ý nghĩa đặc biệt đối với các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên. Khi đường thông suốt, cuộc sống của bà con dân tộc thiểu số đã có những đổi thay, phát triển, nhiều địa phương như được khoác lên mình “tấm áo mới” bởi những thuận lợi và cơ hội mới mở ra.

Quản lý cho thuê, bán nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước

(Xây dựng) - Về việc cho thuê, bán nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước, Bộ Xây dựng có ý kiến trả lời Sở Xây dựng TP HCM tại công văn số 02 /BXD-QLN, ngày 27/01/2016 với nội dung như sau:

24 dinh thự của người nổi tiếng khiến bạn "há hốc mồm"

Ai trong chúng ta cũng đều muốn sống cuộc sống của một người nổi tiếng, bởi sự xa hoa bên trong. Nổi tiếng thường đi kèm với sự giàu có, điều đó có nghĩa người nổi tiếng đủ khả năng mua được những căn nhà tuyệt vời nhất trên thế giới.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Xúc tiến thương mại hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp

Xúc tiến thương mại hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp