Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Thủy điện Đakrông 3 chưa gia cố chân đập theo yêu cầu

(Xây dựng) - Để đảm bảo an toàn hồ đập trong mùa mưa lũ sắp đến, vừa qua Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư công trình thủy điện Đakrông 3 là Công ty CP Toàn Cầu thực hiện gia cố chân đập phía hạ lưu công trình, theo kiến nghị của đơn vị tư vấn kiểm định trước ngày 5/9.

Bất động sản vẫn khởi sắc trong tháng Ngâu

(Xây dựng) - Trước đây, quan niệm của người Việt tháng 7 âm lịch (tháng Ngâu) là tháng để con cái bày tỏ lòng hiếu thảo với người đã khuất, nên thường kiêng kỵ việc mua sắm các vật dụng trong gia đình nhất là mua những tài sản giá trị lớn như nhà ở.

Phát triển phụ gia tăng cường độ bền mộc cho sứ vệ sinh

(Xây dựng) - Sáng 21/8, tại Hà Nội, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng) đã tổ chức nghiệm thu đề tài Nghiên cứu tổng hợp chất phụ gia polyme nhằm tăng độ bền cho mộc của sứ vệ sinh (MS 61-12). Chủ đề tài là Viện Nghiên cứu và Phát triển Viglacera.

Khởi tố, bắt tạm giam cựu giám đốc Cty Than Hòn Gai

(Xây dựng)- Theo tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 1. ông Phạm Hồng Long, Cựu Giám đốc Cty TNHH MTV Than Hòn Gai, hiện ông Long là chuyên viên Ban An toàn TKV, 2. Nguyễn Quang Minh (PGĐ Công ty than Hòn Gai);...

Linh vật - thẩm thấu tinh thần Việt

Sau Công văn được Bộ VHTT&DL gửi tới các ban ngành nhằm “khuyến cáo” về linh vật biểu tượng ngoại lai. Chiều 19/8, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (MT,NA&TL) cũng gửi tiếp Công văn số 352/MTNATL về việc giới thiệu các mẫu tượng linh vật của Việt Nam. Vẻ đẹp của những hình ảnh linh vật Việt sẽ khiến không ít người phải ngỡ ngàng.

Bị rắn độc cắn chết khi nằm trên giường

(Xây dựng) - Ngày 20/8, ông Tào Văn Đoan – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quang (huyện Vĩnh Lộc – Thanh Hóa) đã thông báo tới chính quyền về trường hợp Chị Phạm Thị Dung, 39 tuổi, trú tại thôn Eo Lê – xã Vĩnh Quang vừa tử vong do rắn độc cắn do không được đưa đến cơ sở y tế cứu chữa kịp thời.

Truyền hình Xây dựng

Xem tiếp
Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng kiểm tra chương trình xây dựng nhà ở cho người có công

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng kiểm tra chương trình xây dựng nhà ở cho người có công

Cached Page By MasterCMS Framework 2013!! http://mastercms.org