Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Thủ tướng: Bớt thủ tục sẽ bớt tham nhũng

(Xây dựng) – Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2015 diễn ra trong ngày 1/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không chỉ nêu rõ các “địa chỉ” có nguy cơ nảy sinh tham nhũng lớn mà còn yêu cầu các Bộ trưởng phải chủ động việc rà soát hoàn thiện, cải cách thể chế để chủ động phòng chống tham nhũng.

Kỳ 1: Định hướng tổng thể phát triển hệ thống đô thị Việt Nam

(Xây dựng) - Đã đến lúc cần xem xét lại phân loại đô thị không chỉ theo các tiêu chí chung của cả nước mà cần xem xét tính đặc thù của các đô thị theo vùng, miền như: Ven biển khác miền núi, khác đồng bằng. Đô thị chức năng du lịch, kinh tế đặc thù khác chức năng trung tâm hành chính.

Dự án Thoát nước Hà Nội giai đoạn II: 8 năm vẫn vướng... 6% mặt bằng

UBND TP. Hà Nội giao nhiệm vụ cụ thể cho từng quận, huyện có Dự án Thoát nước giai đoạn II đi qua, với mục tiêu phải hoàn thành giải phóng mặt bằng trong tháng 4/2015. Song để đạt mục tiêu này, Hà Nội cần phải xử lý dứt điểm hàng núi công việc.

Urenco bàn cách “hợp lý hóa” sai phạm?

(Xây dựng) - Dự án Xây dựng hệ thống xử lý chất thải công nghiệp để phát điện (Dự án NEDO) tại xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) do Cty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) làm chủ đầu tư đã có quá nhiều sai phạm, được báo chí phản ánh. Hiện, gói thầu 11 (gói vận chuyển) đang được chủ đầu tư “bàn mưu” để hợp lý hóa các sai phạm trong quá trình thực hiện.

Xây dựng phát triển phục vụ World Cup Bóng bầu dục năm 2019

(Xây dựng) - Với 12 địa điểm được lựa chọn cho việc tổ chức World Cup Bóng bầu dục năm 2019, các TP chủ nhà của Nhật Bản đang đẩy nhanh quá trình đầu tư phát triển các cơ sở thể thao của mình. Hai sân vận động quy mô lớn sẽ được xây dựng mới, đó là sân vận động quốc gia mới tại Tokyo và sân vận động Memorial Kamaishi là sân vận động được xây dựng lại sau trận động đất năm 2011 tại Iwate.

Gen di truyền là một trong số các nguyên nhân gây bệnh tự kỷ

Hãng tin ANSA dẫn nguồn từ Viện nghiên cứu Y Sinh Rome cho biết, kết quả nghiên cứu mới nhất do Viện này tiến hành với 200 gia đình có bệnh nhân tự kỷ cho thấy có khoảng 30% số ca mắc bệnh tự kỷ có nguyên nhân từ gen di truyền.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng dự Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2014

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng dự Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2014