Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

TCty COMA long trọng kỷ niệm 40 năm thành lập

(Xây dựng) - Ngày 29/7 tại Hà Nội, TCty Cơ khí xây dựng (COMA) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (29/7/1974 - 29/7/2014). Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Xây dựng qua các thời kỳ, đại diện Thành ủy Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các Cty thành viên trực thuộc TCty COMA.

Kinh nghiệm cải tạo đô thị tại Liên Xô cũ

(Xây dựng) - Nhà ở quá cũ nát làm xấu bộ mặt đô thị, kìm hãm sự phát triển hạ tầng kỹ thuật, đồng thời nguy cơ tai nạn rình rập, gây ra sự lo ngại cho người dân thành phố. Thực hiện các biện pháp cải tạo nhà ở cũ nát thường bị hạn chế bởi các vấn đề tài chính, những vấn đề pháp lý liên quan đến dự trữ đất đai và các công trình hạ tầng cũng như vấn đề đền bù cho các chủ sở hữu.

Sơn xây dựng, “rối như canh hẹ”

(Xây dựng) - Khác hẳn với phân khúc tiêu thụ trong dân - tức là cuộc “đại chiến” của hàng chục hãng sơn nhỏ, thậm chí là với cả hàng giả, hàng nhái, thì cuộc cạnh tranh để vào được các công trình lớn cũng như đại lý ở các tỉnh, thành phố lại là cuộc chiến của các hãng sơn có tên tuổi.

Bài 3: Bổ sung một số công trình được miễn cấp giấy phép xây dựng

(Xây dựng) - Luật Xây dựng 2014 cũng quy định cụ thể hơn cơ quan chủ trì thẩm định dự án đầu tư là cơ quan chuyên môn về xây dựng. Điều này là phù hợp trong bối cảnh hiện nay khi Chính phủ đang yêu cầu cắt giảm thủ tục hành chính tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ chức, DN và người dân.

Cẩn thận với món ăn Lẩu

(Xây dựng) - Món ăn lẩu ngày càng được lựa chọn trong các bữa tiệc, bữa ăn cuối tuần vì lý do quan trọng là thỏa mãn sở thích ăn uống của nhiều người trên cùng một bàn. Còn gì vui hơn nếu mọi người quây quần quanh nổi lẩu nóng hổi và cùng thưởng thức.

Truyền hình Xây dựng

Xem tiếp
Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng: Ngành xây dựng mãi ghi ơn các liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng: Ngành xây dựng mãi ghi ơn các liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng