Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

“Lợi thế sân nhà” của các khách sạn Việt

(Xây dựng) - Trong khi các tập đoàn lớn đang ồ ạt đầu tư vào Việt Nam, thì một số tập đoàn khách sạn trong nước đã nhanh chân “đổ bộ” về các thành phố vệ tinh đầu tư để tránh “va chạm” với các “ông lớn” và kết quả họ đã thắng lớn.

Các bộ trưởng Kinh tế châu Âu hối thúc EU “cứu” ngành thép

Ngày 6/2, Bộ trưởng Kinh tế của bảy nước châu Âu bao gồm Pháp, Anh, Đức, Italy, Ba Lan, Bỉ và Luxembourg đồng thuận gửi “tâm thư” hối thúc Liên minh châu Âu (EU) có hành động nhằm “cứu” ngành sản xuất thép “lục địa già” đang trải qua cuộc khủng hoảng rớt giá cũng như cuộc cạnh tranh không cân sức với nguồn thép giá rẻ từ Trung Quốc và Nga.

Làng giàu nhất Việt Nam: Nỗi buồn riêng ngày Tết

Ở nhà biệt thự, Tết toàn hàng ngoại xịn, nhưng cái Tết ở ngôi làng được mệnh danh giàu nhất Việt Nam chưa mấy khi được trọn vẹn. Có một thứ luôn thiếu ở đây, đó là nỗi buồn không thể bù đắp của những đứa trẻ. Năm năm hay mười năm chưa được đón Tết cùng bố mẹ là chuyện không phải hiếm đối với trẻ em ở làng quê Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Quy định thanh toán hợp đồng xây dựng công trình

(Xây dựng) - Về việc thanh toán hợp đồng xây dựng công trình, Bộ Xây dựng đã có Công văn số 110/BXD-KTXD ngày 20/01/2016 trả lời Cty CP Đầu tư xây dựng và thương mại Hà Thành. Nội dung như sau:

Lĩnh vực xây dựng Vương quốc Anh tăng trưởng chậm

(Xây dựng) - Markit / CIPS Anh cho biết, dữ liệu vào tháng Giêng cho thấy sự tăng trưởng chậm về sản lượng trên các lĩnh vực xây dựng tại Vương quốc Anh. Tăng trưởng đã giảm xuống còn 55,0 từ 57,8 trong tháng mười hai. Đây là mức thấp nhất từ khi mở rộng tháng 4/2015.

Video Xây dựng

Xem tiếp
TPP: Hiệp định thương mại của thế kỷ 21

TPP: Hiệp định thương mại của thế kỷ 21