Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Dung Quất tiếp nhận chuyến tàu dầu thô lớn nhất

Ngày 23/8, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đã tổ chức tiếp nhận tàu dầu thô có tải trọng 150.000 tấn, nhập 1 triệu thùng dầu thô (tương đương 135.000 tấn dầu thô) Azeri nhập khẩu từ Cộng hòa Azerbaijan qua hệ thống Phao rót dầu không bến (SPM) của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất được kết nối an toàn.

Bí mật về 3 khẩu thần công dưới đáy biển

Hì hục gần 2 tuần nhưng vẫn không thể đưa được 3 khẩu thần công “Bảo quốc an dân Đại tướng quân” của triều Nguyễn dưới đáy biển lên, nhóm thợ lặn người Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã "hợp đồng" với một chiếc thuyền có cần cẩu của ngư dân xã Thạch Kim. Khi trục vớt thành công, phía thợ lặn lấy 2 khẩu, khẩu còn lại giao cho chủ thuyền.

Tham quan những địa điểm lãng mạn qua các bộ phim nổi tiếng

(Xây dựng) - Phim ảnh đôi khi cũng mang đến cho chúng ta những chỉ dẫn du lịch rất tuyệt vời. Qua màn ảnh, nét lãng mãn của những điểm đến đặc biệt hơn. Hãy cùng ghé thăm những vùng đất được lấy làm bối cảnh trong phim nổi tiếng như Cuốn theo chiều gió, Lạc lối ở Tokyo...

Không nên tái sử dụng bình nước đóng chai

(Xây dựng) - Theo các chuyên gia y tế thuộc trường Đại học Johns Hopkins (Mỹ) cho biết: loại nhựa được dùng để đóng nước chai không được sản xuất với mục đích sử dụng lần hai. Vì vậy, nếu có ý định giữ lại chai nhựa để chứa nước hoặc đồ uống khác là điều không nên. Lúc này, chai đựng nước chỉ có thể đem đi cơ sở tái chế.

Truyền hình Xây dựng

Xem tiếp
Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng làm việc tại tỉnh Bến Tre

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng làm việc tại tỉnh Bến Tre