Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Xây dựng và phát triển Vĩnh Yên thành đô thị loại I

(Xây dựng) - Với quyết tâm xây dựng Vĩnh Yên trở thành đô thị hiện đại, văn minh, ngay từ ngày tái lập tỉnh đến nay, Đảng bộ và chính quyền TP Vĩnh Yên đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Thi đua để sản xuất thật nhiều xi măng cho Tổ quốc

(Xây dựng) - Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ: “Hãy sản xuất thật nhiều xi măng cho Tổ quốc”, gần 19.000 CBCNVC-LĐ TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM) vẫn đang ngày đêm nỗ lực phấn đấu thi đua, cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành trọng trách mà Bác Hồ kính yêu, Đảng, Nhà nước, nhân dân giao.

Cty Điện lực Vĩnh Phúc: Động lực phát triển kinh tế

(Xây dựng) - Cty Điện lực Vĩnh Phúc (EVN Vĩnh Phúc) là doanh nghiệp Nhà nước. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Cty Điện lực Vĩnh Phúc (EVN Vĩnh Phúc), Cty đã vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền là một trong 5 đơn vị dẫn đầu trong TCty Điện lực miền Bắc. Năm 2014, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Siết chặt công tác cấp phép và quản lý trật tự xây dựng

(Xây dựng) - Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến tiếp thu cho Dự thảo Thông tư Quy định chi tiết một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng. Thông tư này quy định chi tiết về hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, điều chỉnh giấy phép xây dựng; giấy phép xây dựng có thời hạn; quy trình và thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Mùa thu ở “Thị trấn trong mây”

(Xây dựng) - Dù có đi ngao du ngắm cảnh khắp các miền đất nước trong năm, thì mỗi độ thu về, Tây Bắc vẫn là địa điểm lý tưởng nhất để du khách quay trở lại, hòa mình với thiên nhiên, ngắm những nương lúa chín vàng bên dòng suối trong vắt, chạy nhảy trên những triền đồi ngập tràn hoa tam giác mạch và cảm nhận vẻ đẹp tinh khôi của cánh đào mong manh.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Thị trường bất động sản phục hồi tích cực

Thị trường bất động sản phục hồi tích cực