Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Ngành Xây dựng hội nhập

(Xây dựng) - LTS: Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) kết thúc quá trình đàm phán và sẽ được các nước thông qua trong thời gian tới, Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập và các Hiệp định thương mại tự do (FTA) có hiệu lực… Chưa khi nào Việt Nam hội nhập quốc tế mạnh mẽ như hiện nay. Việt Nam sẽ có những cơ hội như nào cũng như đứng trước các thách thức ra sao, Báo Xây dựng xin giới thiệu đến bạn đọc chuyên đề “Ngành Xây dựng hội nhập” với các phân tích ở nhiều khía cạnh.

HUDLAND chú trọng phát triển các dự án, công trình xanh

(Xây dựng) - Ngay đầu năm mới 2016, ngày 18/01, Cty CP Đầu tư và Phát triển BĐS HUDLAND đã đón nhận một tin vui, một sự kiện nhiều ý nghĩa. Đó là dự án Green House của HUDLAND được Tổ chức Tài chính toàn cầu IFC (thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới) trao chứng chỉ công trình xanh Edge. Và Green House không phải dự án BĐS duy nhất mà HUDLAND đầu tư theo hướng công trình xanh…

Sản phẩm thân thiện môi trường

(Xây dựng) - Cty CP Gốm Đất Việt được thành lập từ ngày 20/5/2008 với cơ sở sản xuất gạch ngói đất sét nung tại Nhà máy Gạch ngói cao cấp Đông Triều. Ngay sau khi hoàn thành các thủ tục đầu tư, tháng 4/2009 dự án Cty CP Gốm Đất Việt chính thức khởi công xây dựng tại địa bàn thôn Tràng Bảng, xã Tràng An, huyện Đông Triều, Quảng Ninh.

Thành công từ đột phá

(Xây dựng) - Năm 2015, Cty CP Sông Đà 11 đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu, tổng giá trị sản lượng lên tới hơn 1.200 tỷ đồng đạt 121% kế hoạch năm, lợi nhuận đạt gần 83 tỷ đồng chiếm 179% kế hoạch, nộp ngân sách hơn 58 tỷ đồng đạt 108%, đảm bảo việc làm và ổn định đời sống cho trên 1.300 CBCNV toàn Cty, đem về mức thu nhập bình quân 8,3 triệu đ/người/tháng.

Chiêm ngưỡng Hội An không ánh đèn lồng, không phố cổ

Thành phố Hội An sở hữu một vẻ đẹp khác lạ mà không nhiều người biết tới, vẻ đẹp ấy tới từ những cánh đồng trải dài bất tận được nhuộm vàng trong buổi chiều hoàng hôn. Sau khi “đã mắt” với bức tranh làng quê giản dị được vẽ ra trước mắt ấy, cung đường này sẽ đưa các bạn tới với phố cổ Hội An hoa lệ.

Video Xây dựng

Xem tiếp
TPP: Hiệp định thương mại của thế kỷ 21

TPP: Hiệp định thương mại của thế kỷ 21