Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Lời giải cho bài toán đầu tư BĐS

(Xây dựng) - Ngày 26/7, Cty CP Đầu tư Phát triển Syrena Việt Nam và Cty TNHH Phát triển Thành phố Thương mại Á Châu sẽ phối hợp tổ chức hội thảo chủ đề “Ngày thương nhân hội tụ”. Sự kiện sẽ giới thiệu Dự án Halong Marina và dự án Thành phố Thương mại Á Châu (ATC) tại KĐT VSIP, tỉnh Bắc Ninh nhằm mang đến các cơ hội đầu tư và kinh doanh BĐS tốt nhất cho nhà đầu tư và khách hàng.

Các loại thép được sử dụng phổ biến trong xây dựng

(Xây dựng) - Thép được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, phục vụ cho các công trình nhà ở, văn phòng, nhà máy, xí nghiệp, cầu đường, thủy điện... Loại vật liệu này có khả năng chịu lực lớn, độ tin cậy cao và dễ dàng lắp đặt. Trên thị trường có các loại thép xây dựng phổ biến như thép cuộn, thép ống, thép thanh và thép hình.

Xu hướng dùng cửa chống bụi, chống ồn cho các công trình bệnh viện

(Xây dựng) - Cũng giống như các công trình tòa nhà văn phòng hay trường học, bệnh viên là dạng công trình mà nếu điều kiện cho phép, chủ đầu tư sẽ quan tâm đến việc lựa chọn sản phẩm cửa có khả năng chống bụi, chống ồn, nhằm tăng hiệu quả khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Hà Nội: Muôn mặt dự án bị “biến tướng”

(Xây dựng) – Thời gian qua trên mặt đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội xuất hiện nhiều nhà hàng, quán nhậu, đại lý Yamaha, salon cắt tóc… Những điểm kinh doanh này cứ ngang nhiên mọc lên gây nhiều bức xúc cho người dân, cũng như mất mỹ quan đô thị.

Chủ đầu tư dự án Hei Tower đơn phương chuyển đổi công năng?

(Xây dựng) - Hàng chục hộ dân thuộc Tòa nhà hỗn hợp Hei Tower đã gõ cửa các cơ quan chức năng phản đối Chủ đầu tư dự án là Cty CP đầu tư điện lực Hà Nội đơn phương phá vỡ hợp đồng, chuyển đổi công năng tòa nhà, gây ảnh hưởng lớn đến các hộ dân đã mua căn hộ nhà ở.

Máy bay MH17 và số 7 bí ẩn dưới góc độ phong thủy

Chuyến bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines từ Hà Lan về Malaysia nhìn về phương vị trên bình diện bản đồ thế giới (từ Tây Bắc đi về Đông Nam), đặt biệt tính theo năm tháng ngày giờ di chuyển gặp nạn của chuyến bay MH17 trong năm 2014 (Giáo Ngọ) thì 2 phương vị này hoàn toàn không tốt (Ngũ hoàng Liêm Trinh “5” Tây Bắc, Tam Bích, Lộc Tồn “3” Đông Nam).

Khi giá trị văn hóa bị thiên lệch

(Xây dựng) - Việc những kiến trúc chùa cổ ở Việt Nam bị xâm phạm không còn là những việc lạ và hiếm, từ vụ việc chùa Trăm Gian từ đời Lý bị tàn phá nay đến chùa Sổ cũng không thoát khỏi “máy chém” của công cuộc cải tạo trùng tu thiếu sự hiểu biết về lịch sử và văn hóa.

Thực phẩm nên ăn trước giờ đi ngủ

(Xây dựng) - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Yamaguchi (Nhật Bản) đã phát hiện ra rằng một bữa ăn nhẹ giàu carbohydrate trước khi đi ngủ có thể rất có lợi có sức khỏe từ việc lập lại đồng hồ sinh học, giúp cho giấc ngủ con người được ngon và sâu hơn. Kết quả cuộc nghiên cứu được đăng trên tạp chí danh tiếng “Cell Reports”.

Truyền hình Xây dựng

Xem tiếp
Tổng Công ty Viglacera đón nhận Huân chương Độc lập Hạng nhất (lần 2)

Tổng Công ty Viglacera đón nhận Huân chương Độc lập Hạng nhất (lần 2)

Cached Page By MasterCMS Framework 2013!! http://mastercms.org