Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần 1-5/2

Bảo đảm nhân dân đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; tăng cường phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng, chống hạn, xâm nhập mặn; chấn chỉnh tình trạng "xe dù, bến cóc"... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 1-5/1

Cát Tường - vật liệu xanh thích ứng với chống biến đổi khí hậu

(Xây dựng) - Là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, từ nhiều năm qua, Việt Nam đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện nghiêm túc các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu, chủ động đưa ra các cam kết trong lĩnh vực này, đồng thời tham gia tích cực và thực chất vào tiến trình đàm phán Thỏa thuận Paris, cùng với các nước nỗ lực vì mục tiêu chung đồng thời bảo vệ các lợi ích chính đáng của Việt Nam.

Sự cố xe ôtô chết máy khi đổ xăng RON95 - xăng có nhựa

(Xây dựng) - Sự cố hàng loạt xe ôtô chết máy gần đây sau khi đổ xăng RON95 tại một số cửa hàng xăng dầu (CHXD) thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực II - TNHH MTV (Petrolimex KV II) quản lý đã được Báo Xây dựng phản ánh kịp thời. Ngày 5/1, Báo Xây dựng nhận được công văn của Petrolimex KV II liên quan đến vụ việc này.

Sắm vàng “mừng tuổi”… ô sin

Quà Tết cho hai bên nội ngoại chỉ ít bánh kẹo kèm ít tiền mừng tuổi, riêng quà cuối năm cho bác giúp việc, vợ chồng anh Hải phải "đau đầu nát óc" suy nghĩ. Bên cạnh tháng lương 13, cuối cùng anh chị quyết định… sắm vàng “mừng tuổi” ô sin.

Giới chức Mỹ và Hàn Quốc thị sát khu vực an ninh chung

Ngày 6/2, Chủ tịch hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, Tướng Lee Sun-jin và Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, Tướng Curtis Scaparrotti đã cùng tới thị sát Khu vực an ninh chung trong làng đình chiến Panmunjom.

Chọn tuổi xông đất cầu tài lộc, may mắn năm Bính Thân 2016

(Xây dựng) - Theo quan niệm dân gian, người xông đất ngay sau thời khắc giao thừa vô cùng quan trọng. Vì vậy, người xông đất luôn được lựa chọn rất kỹ lưỡng về tuổi tác, gia đạo, tính cách… để mang lại may mắn, sung túc cho gia đình trong cả năm.

Đường hóa học có gây ung thư?

(Xây dựng) - Saccharin và cyclamate là đường hóa học được phép sử dụng trong thực phẩm và thường dùng trong việc chế biến bánh mứt kẹo, ô mai, nấu chè . Nhưng lạm dụng quá nhiều đường hóa học thì rất nguy hại cho sức khỏe con người.

Video Xây dựng

Xem tiếp
TPP: Hiệp định thương mại của thế kỷ 21

TPP: Hiệp định thương mại của thế kỷ 21