Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Biến động giá BĐS: Những phân tích đáng chú ý

(Xây dựng) - Tình trạng biến động giá đất, nhất là đất nền đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong suốt thời gian vừa qua. Mối lo ngại về những hệ lụy của hiện tượng này đang trở nên rõ nét, thế nhưng, đằng sau sự sôi động đến chóng mặt vẫn có những phương thức để lựa chọn đầu tư trở nên an toàn nhất có thể. Savills Việt Nam đã đưa ra những nhận định phân tích về vấn đề này.

Tro bay của Formosa có đạt tiêu chuẩn để làm phụ gia cho sản xuất xi măng?

(Xây dựng) - Vừa qua, Cty TNHH MTV Xi măng Sông Gianh (xi măng Sông Gianh) ở Quảng Bình đã cùng Cty TNHH Vận tải Thương mại Lê Nam nhập chất thải dưới dạng tro bay của Cty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Nhà máy Nhiệt điện FHS) để làm phụ gia cho sản xuất xi măng (XM). Người tiêu dùng đặt câu hỏi: Liệu tro, xỉ nhiệt điện của nhà máy FHS có đảm bảo tiêu chuẩn làm phụ gia trong sản xuất XM không?

Bắc Giang: Xây dựng không phép còn xông vào trụ sở UBND đánh cán bộ

(Xây dựng) - Ngày 28/4/2018, hộ ông Trần Văn Thái (xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang) đã tiến hành xây dựng không phép bị chính quyền xã phát hiện, yêu cầu tạm dừng thi công. Sau đó ông Thái đã dẫn nhiều người vào trụ sở UBND xã Tân Mỹ đánh nhiều cán bộ, có cán bộ của Đội Trật tự Giao thông Xây dựng và Môi trường TP Bắc Giang bị ông Thái dùng hung khí đánh trấn thương phải nhập viện.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Xin chờ trong giây lát...