Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Một cửa làm sổ đỏ cho dân

(Xây dựng) - Thời gian qua những gian nan trong quá trình làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) là tâm điểm được quan tâm của dư luận xã hội. Để giảm bớt phiền hà cho người dân, năm 2012 Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án thí điểm hệ thống Văn phòng đăng ký sử dụng đất thành một cấp trực thuộc Sở TN&MT. Hà Nội cũng đã triển khai mô hình Văn phòng đăng ký đất đai một cấp tại 28 quận, huyện trên địa bàn kể từ 20/4.

Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội: Tăng cường kiểm tra trong xây dựng hạ tầng kỹ thuật

(Xây dựng) - Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc kiểm tra, ngăn ngừa và xử lý các vi phạm hành chính trong lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật, vệ sinh môi trường. Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn về hướng dẫn quy trình, thủ tục kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật, vệ sinh môi trường đối với tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP Hà Nội.

Như Xuân - Thanh hoá: Chính quyền chưa quyết liệt hay “làm ngơ”?

(Xây dựng) - Mặc cho chính quyền “quyết liệt” ngăn chặn việc khai thác, chế biến đá “chui” bằng “văn bản nhắc nhở”. Các doanh nghiệp (DN) “hết phép” đều phớt lờ, bất chấp quy định của pháp luật, vẫn tiếp tục khai thác hoạt động rầm rộ. Nguồn tài nguyên đất nước ngày ngày bị chảy máu, môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, người dân chỉ biết “kêu trời”.

Cách bố trí bàn làm việc tốt nhất cho sức khỏe

Cách bố trí chỗ ngồi làm việc vô cùng quan trọng đối với sức khỏe nói chung và năng suất làm việc của người lao động. Dưới đây là chỉ dẫn của các chuyên gia về cách sắp xếp chỗ ngồi làm việc tối ưu cho bạn.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng dự Đại hội lần thứ IX Hội kiến trúc sư Việt Nam

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng dự Đại hội lần thứ IX Hội kiến trúc sư Việt Nam