Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Căn hộ cao cấp sắp “đón sóng”?

(Xây dựng) - Việc Bộ Xây dựng đề xuất Chính phủ ngừng cấp phép Khu đô thị mới đến hết năm 2015 đã tác động đến thị trường. Các chuyên gia BĐS nhận định thị trường BĐS sắp bước vào “đợt sóng” mới tại phân khúc căn hộ cao cấp.

Xúc động trước cảnh một gia đình công nhân “hậu Sông Đà”

(Xây dựng) - Giữa trưa nắng hè cận kề ngày kỷ niệm 27/7, chúng tôi lên với Sông Đà lên với công trường thế kỷ một thời. Bên dòng sông ánh sáng, TP Hòa Bình giờ đây đã khang trang, đẹp hơn so với thời “Hậu Sông Đà” những dãy phố san sát, những ngôi nhà cao tầng đã mọc lên xóa dần hình ảnh công trường một thời với những dãy nhà cấp bốn mái fibro xi măng lụp xụp.

Bê tông không vết nứt

(Xây dựng) - Tập đoàn Shimizu gần đây đã phát triển thành công công nghệ bê tông không nứt tại Nhật Bản. Thông thường, bê tông thường bị nứt do quá trình khô ngót sau một thời gian dài. Tuy nhiên, đến nay loại bê tông có tên gọi là "Bê tông không vết nứt" của tập đoàn Shimizu đã chứng minh được sự tuyệt vời của nó.

Muôn kiểu “vung tiền” của sao

(Xây dựng) - Họ là những ngôi sao hàng đầu thế giới, với thu nhập khủng mỗi năm, nên việc chi tiêu cũng rất khác người. Nữ ca sĩ Beyonce Knowles chi ra 100.000USD để mua một chiếc quần legging, còn cô nàng Paris Hilton bỏ ra tận hơn 300.000 USD chỉ để xây biệt thự cho chó cưng... là muôn kiểu "vung tiền" khác người của các sao nổi tiếng trên thế giới.

Truyền hình Xây dựng

Xem tiếp
Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng: Ngành xây dựng mãi ghi ơn các liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng: Ngành xây dựng mãi ghi ơn các liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng