Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Chuyển biến mang tính tiền đề cho nhiệm kỳ mới

(Xây dựng) - Nhìn lại 5 năm qua, nhận thấy Nghệ An đã có bước phát triển vượt bậc, để lại nhiều dấu ấn. Mặc dầu vẫn còn đó những khó khăn nhưng những gì đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XVII nhiệm kỳ 2010 - 2015, sẽ là tiền đề quan trọng, góp phần thắng lợi cho một nhiệm kỳ mới đầy khát vọng!

Viglacera tiên phong ứng dụng công nghệ cao sản xuất kính tiết kiệm năng lượng

(Xây dựng) - Ngày 9/10, tại Hà Nội, TCty Viglacera - CTCP đã tổ chức đón nhận Giấy chứng nhận hoạt động ứng dụng công nghệ cao cho Dự án dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng (TKNL), đồng thời ký kết Hợp đồng tín dụng đầu tư của Nhà nước với Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB)

TT-Huế: Hỗ trợ hộ nghèo xây nhà phòng tránh bão

(Xây dựng) - Thực hiện Quyết định 48/2014/QĐ-TTg ngày 28/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão lụt, UBND tỉnh TT-Huế vừa quyết định phân bổ 20,636 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Trung ương cấp bổ sung để hỗ trợ cho 1.474 hộ nghèo tại các huyện, thị trên địa bàn tỉnh.

Siết chặt công tác cấp phép và quản lý trật tự xây dựng

(Xây dựng) - Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến tiếp thu cho Dự thảo Thông tư Quy định chi tiết một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng. Thông tư này quy định chi tiết về hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, điều chỉnh giấy phép xây dựng; giấy phép xây dựng có thời hạn; quy trình và thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Mùa thu ở “Thị trấn trong mây”

(Xây dựng) - Dù có đi ngao du ngắm cảnh khắp các miền đất nước trong năm, thì mỗi độ thu về, Tây Bắc vẫn là địa điểm lý tưởng nhất để du khách quay trở lại, hòa mình với thiên nhiên, ngắm những nương lúa chín vàng bên dòng suối trong vắt, chạy nhảy trên những triền đồi ngập tràn hoa tam giác mạch và cảm nhận vẻ đẹp tinh khôi của cánh đào mong manh.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Thị trường bất động sản phục hồi tích cực

Thị trường bất động sản phục hồi tích cực