Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

2015 - năm hành động

(Xây dựng) - Trong những năm gần đây, ngành xây dựng Việt Nam luôn được kỳ vọng là một ngành đầy tiềm năng do nhu cầu của xã hội ngày càng tăng cao. Những kết quả khả quan mà ngành xây dựng đạt được trong năm 2014 được xem là tiền đề vững chắc cho năm 2015. Tuy nhiên, các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong việc tìm ra chiến lược phát triển bền vững.

Căn hộ cao cấp Watermark ưu đãi thanh toán nhân dịp đầu năm mới

(Xây dựng) - Nhằm hỗ trợ khách hàng mua căn hộ cao cấp bên Hồ Tây – Watermark, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Tây Hồ Tây và nhà phát triển dự án Refico triển khai chương trình ưu đãi đầu năm mới: thanh toán 30% cho đợt đầu tiên và chỉ 5% ( tương đương với từ 200 triệu đồng) cho những tháng tiếp theo, chương trình bắt đầu từ ngày 01 đến 31/03/2015.

Đầu năm, ngân hàng “đỏ mắt” tìm khách

Tính đến ngày 24/2/2015, tăng trưởng tín dụng toàn ngành ngân hàng đã lên mức 1,7% (chứ không “đèn đỏ âm” như mọi năm). Tuy nhiên, đầu xuân năm mới, không ít cán bộ tín dụng ngân hàng than phải “ngồi chơi xơi nước” hay “đỏ mắt” tìm khách bởi nhiều doanh nghiệp, khách hàng còn “mê tín” chưa muốn vay hay bận đi lễ xin “lộc thánh”.

Hàng nghìn di tích văn hóa lịch sử Italy có nguy cơ bị hư hại

Ô nhiễm khí thải và những tác động từ môi trường như thời tiết xấu dẫn đến lở đất và lụt là những nguyên nhân chính dẫn đến việc ít nhất 45.000 di tích có giá trị văn hóa và lịch sử ở Italy có nguy cơ bị hư hại nặng.

Sững sờ tháp Chăm giữa đại ngàn

Sau hơn 20 năm đón nhận danh hiệu di tích kiến trúc cấp quốc gia, Tháp Yang Prông ở Đắk Lắk đã được Nhà nước rót vốn hơn 10 tỷ đồng trùng tu, đón khách tham quan và phục vụ nhu cầu nghiên cứu. Đây là tháp Chăm duy nhất trên Tây Nguyên, khuất sâu trong những cánh rừng già vùng biên Ea Súp. Tháp nghìn năm đìu hiu, cô quạnh...

Video Xây dựng

Xem tiếp
Vẻ đẹp huyền bí của danh thắng Tây Thiên từ 'camera bay'

Vẻ đẹp huyền bí của danh thắng Tây Thiên từ 'camera bay'