Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Thiết kế mới lạ cho căn hộ 85 tuổi

(Xây dựng) – Mặc dù Amsterdam một thành phố tuyệt đẹp và cổ kính nhưng thời tiết ảm đảm nơi đây lại là một thách thức đối với những nhà thiết kế nội thất. Các kiến trúc sư từ MAMM Design đã khai thác chính nguồn cảm hứng từ thiên nhiên và không khí nơi đây để cải tạo căn hộ 85 tuổi.

Quản lý chặt chẽ nguồn vốn đầu tư tại các dự án.

(Xây dựng) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 32/2015/NĐ-CP ngày 25/03/2015 về quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Theo đó, Nghị định này sẽ quy định tổng mức đầu tư xây dựng; dự toán xây dựng; dự toán gói thầu xây dựng; định mức, giá xây dựng; chỉ số giá xây dựng; chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng...

Đà Nẵng chưa lập quy hoạch xử lý chất thải rắn

(Xây dựng) - Kết quả rà soát việc thực hiện quy hoạch xây dựng xử lý chất thải rắn (CTR) tại tại khu vực Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung của Bộ Xây dựng cho thấy, đến nay đã có 13/14 tỉnh, thành đã lập quy hoạch quản lý chất thải rắn, riêng TP Đà Nẵng chưa lập.

Bảo tồn di sản cao nguyên đá: "Có thực mới vực được đạo"

Với hàng loạt di sản về địa chất, địa tầng, kiến trúc cùng những nét văn hóa độc đáo của đồng bào vùng cao, Cao nguyên đá Đồng Văn được Hội đồng tư vấn Mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu (UNESCO) chính thức công nhận là Công viên Địa chất toàn cầu từ năm 2010.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng dự Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2014

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng dự Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2014