Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Những cách đơn giản giúp ngôi nhà mát mẻ trong ngày hè

(Xây dựng) - Trong những ngày hè sắp tới, căn nhà của bạn hấp thu rất nhiều nhiệt lượng, nhất là những ngôi nhà cao tầng. Vậy làm thế nào để hạ nhiệt cho nhà của bạn? Hãy tham khảo và vận dụng những cách sau đây.

Cách chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà liền kề

Mật độ nhà ở tại các thành phố lớn thường san sát nhau, vì thế, việc “chung vách chung tường” là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, giữa các vách tường này là khe hở nhỏ (khe tiếp giáp), nếu không xử lý tốt khe này có thể gây nên tình trạng thấm nước, nhất là vào mùa mưa.

5 thiết kế thành phố không tưởng của tương lai

(Xây dựng) - Nhân dịp kỉ niệm 500 năm xuất bản cuốn sách “Utopia”, cuốn sách hư cấu mô tả xã hội mẫu mực trên một hòn đảo tưởng tượng, dự án Ecotopia 2121 được khai thác và xây dựng tương lai cho 100 thành phố thực trên toàn thế giới. Dự án hướng tới mục tiêu xây dựng các thành phố siêu sinh thái, thân thiện với môi trường.

Xem dấu tích kiến trúc nghìn năm mới phát hiện trong Hoàng thành Thăng Long

Năm 2016, khảo cổ học tiếp tục phát hiện nhiều kiến trúc thời thời Lý (thế kỷ 11 - 12), thời Trần (thế kỷ 13 -14), thời Lê (thế kỷ 15 - 16) và thời Nguyễn (thế kỷ 19 - 20) với bố cục, quy mô to lớn và kỹ thuật xây dựng rất công phu, đậm nét cung đình. Đây là một trong những khu vực quan trọng nhất trong tổng thể kiến trúc Hoàng Thành Thăng Long qua các thời kỳ lịch sử.

[VIDEO] Cha che nắng cho con gái bằng bìa các-tông ở bệnh viện Tin có video nhúng

Khám bệnh xong, cha để con gái ngủ trên ghế trong bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), rồi lấy bìa các-tông đặt lên cành cây che nắng cho con.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Xin chờ trong giây lát...