Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Sự khởi sắc của diện mạo đô thị Việt Nam

(Xây dựng) - Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn liền với đô thị hóa là một xu thế tất yếu tại mỗi vùng lãnh thổ, mỗi quốc gia và trên toàn thế giới. Là một trong những quốc gia đang phát triển và có tốc độ đô thị hóa nhanh ở khu vực Đông Nam Á, những năm qua, Việt Nam đã đạt được những thành công đáng kể trong việc phát triển đô thị gắn liền với các mục tiêu tăng trưởng kinh tế và từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Nhà phố tầm trung Citibella 2 hấp dẫn người mua

(Xây dựng) - Sau thành công của Citibella 1 với 105 căn nhà được bán ra, ngày 23/01 vừa qua, nhà phát triển Kiến Á tiếp tục giới thiệu đến thị trường Citibella 2. Nằm trong quy hoạch của khu đô thị mới Cát Lái, đây là dự án nhà phố biệt lập có mức giá tầm trung dành cho người mua là các gia đình trẻ.

Sản phẩm thân thiện môi trường

(Xây dựng) - Cty CP Gốm Đất Việt được thành lập từ ngày 20/5/2008 với cơ sở sản xuất gạch ngói đất sét nung tại Nhà máy Gạch ngói cao cấp Đông Triều. Ngay sau khi hoàn thành các thủ tục đầu tư, tháng 4/2009 dự án Cty CP Gốm Đất Việt chính thức khởi công xây dựng tại địa bàn thôn Tràng Bảng, xã Tràng An, huyện Đông Triều, Quảng Ninh.

Thi đua phát triển toàn diện

(Xây dựng) - Xác định thi đua là nhiệm vụ, biện pháp không thể thiếu trong việc góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của đơn vị, Sở Xây dựng Bắc Kạn đã phối hợp với công đoàn ngành phát động các phong trào thi đua như: Phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; phong trào hưởng ứng việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”... với nhiều nội dung thiết thực, phong phú.

Những người bạn nơi ngõ Tạm Thương

(Xây dựng) - Ngày cuối năm, khi mà những bề bộn, lo toan đã lùi dần về phía sau, để lại phía trước là những ngác ngơ, chống chếnh, bởi cái dùng dằng nấn ná của thời gian, khi mà những cũ xưa thì chưa kịp qua mà mới mẻ đã nghe gần lắm. Bỗng một hôm bạn rủ: “Tạm Thương đi anh…”.

Video Xây dựng

Xem tiếp
TPP: Hiệp định thương mại của thế kỷ 21

TPP: Hiệp định thương mại của thế kỷ 21