Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Cách bố trí nhà ở kéo vận khí vào nhà trong năm mới

(Xây dựng) - Ai cũng mong muốn gia đình mình sẽ đón được nhiều tài lộc trong năm mới. Tuy nhiên, theo phong thuỷ, không phải ngôi nhà có hướng tốt thì sẽ tốt mãi mà luôn phải thay đổi cách bài trí để phù hợp với từng năm để mang lại cuộc sống tốt đẹp, bình an cho gia chủ.

Xi măng Quang Sơn khẳng định thương hiệu

(Xây dựng) - Để đáp ứng nhu cầu xi măng cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước; năm 2002, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định cho phép đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất với tổng số vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng, công suất thiết kế 4.000 tấn clinker/ngày, tương đương 1,51 triệu tấn xi măng/năm tại xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Nhìn lại ngân sách năm 2015: Vẫn trăn trở vì chi thường xuyên

Trong một năm thu ngân sách vượt kế hoạch như 2015, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh vẫn không giấu được sự trăn trở vì cân đối ngân sách "hết sức khó khăn." Cũng chính ông đã đề nghị ngành tài chính phân tích lại cơ cấu chi ngân sách hiện đã hợp lý hay chưa khi mà chi thường xuyên đang tăng quá nhanh, đặc biệt là chi cho các đơn vị sự nghiệp.

Như Thanh: Một năm nhìn lại

(Xây dựng) - Bất chấp hàng loạt khó khăn, thách thức, nhờ sự chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND, sự nỗ lực chung của các cấp, ngành và các tầng lớp nhân dân, năm 2015, huyện miền núi Như Thanh tỉnh Thanh Hóa vẫn đạt được những thành quả ấn tượng trong phát triển kinh tế - xã hội (tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13,51%) và xây dựng nông thôn mới, cải thiện đời sống nhân dân các dân tộc.

Quản lý cho thuê, bán nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước

(Xây dựng) - Về việc cho thuê, bán nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước, Bộ Xây dựng có ý kiến trả lời Sở Xây dựng TP HCM tại công văn số 02 /BXD-QLN, ngày 27/01/2016 với nội dung như sau:

Lễ hội chợ đình Bích La - phiên chợ độc đáo họp mỗi năm một lần

(Xây dựng) - Hàng năm, cứ vào đêm mồng 2 rạng sáng ngày mồng 3 Tết, tại đình làng Bích La Đông, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, người dân từ khắp nơi lại đổ về dự lễ hội và tham gia vào phiên chợ chỉ được họp một lần duy nhất trong năm.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Xúc tiến thương mại hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp

Xúc tiến thương mại hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp