Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

2015 - năm hành động

(Xây dựng) - Trong những năm gần đây, ngành xây dựng Việt Nam luôn được kỳ vọng là một ngành đầy tiềm năng do nhu cầu của xã hội ngày càng tăng cao. Những kết quả khả quan mà ngành xây dựng đạt được trong năm 2014 được xem là tiền đề vững chắc cho năm 2015. Tuy nhiên, các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong việc tìm ra chiến lược phát triển bền vững.

Tốn hàng nghìn tỷ đồng vì sông Hồng cạn kiệt

Mực nước sông Hồng ngày càng suy kiệt, đặc biệt về mùa khô đã gây nên tình trạng xói lở hai bên bờ sông, hạ thấp đáy sông. Theo các chuyên gia, rất cần những giải pháp để điều tiết nước, nâng cao mực nước vùng hạ du vào mùa kiệt để tránh nguy cơ và thiệt hại xảy ra, đảm bảo an ninh nguồn nước.

Khách sạn thạch anh tím độc nhất thế giới

(Xây dựng) - Amethyst, một loại đá quý xinh đẹp, là nguồn cảm hứng cho ý tưởng thiết kế độc đáo của công ty kiến trúc NL Architects, Hà Lan để thành lập một dự án xây dựng chuỗi khách sạn siêu sang sẽ được làm bằng loại đá này.

Đình Cổ Chế đối mặt nguy cơ đổ sập

Đã rơi vào tình trạng xuống cấp nghiêm trọng từ 2-3 năm nay, nhưng đình Cổ Chế, xã Phúc Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội vẫn mòn mỏi từng ngày chờ kinh phí tu bổ. Đáng chú ý, bên trong ngôi đình gần 300 tuổi là các mảng chạm khắc tinh xảo được đánh giá là đỉnh cao của kiến trúc nghệ thuật dân gian.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Vẻ đẹp huyền bí của danh thắng Tây Thiên từ 'camera bay'

Vẻ đẹp huyền bí của danh thắng Tây Thiên từ 'camera bay'