Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Tàm Xá - vùng đất tiềm năng

(Xây dựng) - Xã Tàm Xá nằm phía Tây Nam huyện Đông Anh - Hà Nội với tổng diện tích đất tự nhiên là 458,88ha bao gồm đất nông nghiệp 284,95ha, đất phi nông nghiệp 157,79ha và đất chưa sử dụng 16,14ha. Với điều kiện tự nhiên nằm ven sông Hồng và là đất phù sa nên rất thuận lợi cho việc sản xuất nông nghiệp, trong đó trồng trọt và chăn nuôi là hai thế mạnh của xã.

Hiệu quả cao do lòng dân đồng thuận

(Xây dựng) - Là một trong 62 huyện nghèo nhất cả nước, bắt tay thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới (XDNTM) với xuất phát điểm thấp. Tuy nhiên, với những chủ trương, giải pháp phù hợp, được nhân dân đồng thuận, những năm qua, nhất là từ năm 2010 trở lại đây, chương trình XDNTM của Bá Thước đã đạt kết quả khả quan, cơ sở hạ tầng cũng như đời sống người dân đã được cải thiện rõ rệt.

Dự án khu biệt thự đồi Thuỷ Sản Bãi Cháy (Hạ Long): Dân “ngậm đắng, nuốt cay” nhận tiền đền bù với giá rẻ mạt!

(Xây dựng) – Hơn 50 hộ dân đã “sinh cơ, lập nghiệp” lâu đời tại khu 9B và khu 10 phường Bãi Cháy - Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đang phải đối mặt với nguy cơ “ra đường” vì Dự án khu biệt thự đồi Thủy Sản đang được triển khai tại đây. Người dân “hoang mang” vì mảnh đất hương hỏa của họ hầu hết đã được kê khai đền bù là đất rừng, đất trồng cây và bị “ép” với giá đền bù rẻ mạt.

Tuyệt chiêu diện sơ mi cực sành điệu ngày giao mùa

(Xây dựng) - Sơ mi chắc hẳn là món đồ đơn giản dễ phối trong những ngày tiết trời giao mùa. Tuy nhiên, để biến hóa chiếc áo này trở nên lạ mắt hơn, thu hút hơn theo phong cách của các fashionista thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo những gợi ý của chúng tôi dưới đây để có diện mạo thời thượng và hoàn chỉnh đầy bất ngờ.

Video Xây dựng

Xem tiếp

"Cải cách hành chính quan trọng nhất là mức độ hài lòng của người dân"