Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Cách bố trí nhà ở kéo vận khí vào nhà trong năm mới

(Xây dựng) - Ai cũng mong muốn gia đình mình sẽ đón được nhiều tài lộc trong năm mới. Tuy nhiên, theo phong thuỷ, không phải ngôi nhà có hướng tốt thì sẽ tốt mãi mà luôn phải thay đổi cách bài trí để phù hợp với từng năm để mang lại cuộc sống tốt đẹp, bình an cho gia chủ.

Xi măng Quang Sơn khẳng định thương hiệu

(Xây dựng) - Để đáp ứng nhu cầu xi măng cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước; năm 2002, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định cho phép đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất với tổng số vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng, công suất thiết kế 4.000 tấn clinker/ngày, tương đương 1,51 triệu tấn xi măng/năm tại xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Nhìn lại ngân sách năm 2015: Vẫn trăn trở vì chi thường xuyên

Trong một năm thu ngân sách vượt kế hoạch như 2015, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh vẫn không giấu được sự trăn trở vì cân đối ngân sách "hết sức khó khăn." Cũng chính ông đã đề nghị ngành tài chính phân tích lại cơ cấu chi ngân sách hiện đã hợp lý hay chưa khi mà chi thường xuyên đang tăng quá nhanh, đặc biệt là chi cho các đơn vị sự nghiệp.

Lá phổi xanh ở đất Mỏ

(Xây dựng) - Những quầng bụi khổng lồ từ khai trường ở độ cao trên 200m theo gió Bắc hùa hùa đổ xuống đô thị. Trận mưa lớn khiến núi xít Đông Cao Sơn chót vót sập xuống, cuốn theo dòng chảy, tạo lũ quét tàn phá phường Mông Dương làm 3 người tử vong, 95 ngôi nhà chìm sâu trong bùn đất. Mỏ than Mông Dương dưới chân bãi thải này, toàn bộ đường lò ngập úng, 4.000 công nhân mất việc.

Quản lý cho thuê, bán nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước

(Xây dựng) - Về việc cho thuê, bán nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước, Bộ Xây dựng có ý kiến trả lời Sở Xây dựng TP HCM tại công văn số 02 /BXD-QLN, ngày 27/01/2016 với nội dung như sau:

Lễ hội chợ đình Bích La - phiên chợ độc đáo họp mỗi năm một lần

(Xây dựng) - Hàng năm, cứ vào đêm mồng 2 rạng sáng ngày mồng 3 Tết, tại đình làng Bích La Đông, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, người dân từ khắp nơi lại đổ về dự lễ hội và tham gia vào phiên chợ chỉ được họp một lần duy nhất trong năm.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Xúc tiến thương mại hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp

Xúc tiến thương mại hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp