Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Tích cực, chủ động nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về Xây dựng

(Xây dựng) - Năm 2015, ngành Xây dựng bước vào thực hiện các nhiệm vụ kế hoạch trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, kinh tế thế giới phục hồi chậm; kinh tế trong nước tăng trưởng chưa vững chắc, cân đối ngân sách Nhà nước gặp nhiều khó khăn, nguồn thu giảm, không đáp ứng được đầy đủ yêu cầu chi cho đầu tư phát triển; chất lượng, hiệu quả, năng lực sản xuất, năng lực cạnh tranh của một số đơn vị trong Ngành còn hạn chế, quá trình tái cơ cấu chậm…

“Lợi thế sân nhà” của các khách sạn Việt

(Xây dựng) - Trong khi các tập đoàn lớn đang ồ ạt đầu tư vào Việt Nam, thì một số tập đoàn khách sạn trong nước đã nhanh chân “đổ bộ” về các thành phố vệ tinh đầu tư để tránh “va chạm” với các “ông lớn” và kết quả họ đã thắng lớn.

Đầu tư cho sản phẩm tạo sự khác biệt

(Xây dựng) - Nhắm đến phân khúc thị trường cao cấp, VIGLACERA Tiên Sơn đã có những bước đi bài bản, tiên phong chiếm lĩnh thị phần gạch granite trong nước và xuất khẩu. Với giá trị sản xuất kinh doanh đạt hơn 680 tỷ đồng trong năm 2015, kỳ vọng trong năm 2016 doanh nghiệp này sẽ cán mốc doanh thu 1.000 tỷ đồng nhờ đầu tư cho sản phẩm mới granite men mài sẽ ra mắt trong quý I/2016.

Cuối năm - Mùa săn đồ hạ giá

(Xây dựng) - Người tiêu dùng hẳn không còn lạ gì với đợt “đại hạ giá” của hầu hết các cửa hàng buôn bán vào dịp cuối năm. Đây được coi là thời điểm lý tưởng để nhiều người đi sắm Tết với “hầu bao” còn hạn hẹp với giá rẻ bất ngờ.

Quy định thanh toán hợp đồng xây dựng công trình

(Xây dựng) - Về việc thanh toán hợp đồng xây dựng công trình, Bộ Xây dựng đã có Công văn số 110/BXD-KTXD ngày 20/01/2016 trả lời Cty CP Đầu tư xây dựng và thương mại Hà Thành. Nội dung như sau:

Video Xây dựng

Xem tiếp
TPP: Hiệp định thương mại của thế kỷ 21

TPP: Hiệp định thương mại của thế kỷ 21