Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

2015 - năm hành động

(Xây dựng) - Trong những năm gần đây, ngành xây dựng Việt Nam luôn được kỳ vọng là một ngành đầy tiềm năng do nhu cầu của xã hội ngày càng tăng cao. Những kết quả khả quan mà ngành xây dựng đạt được trong năm 2014 được xem là tiền đề vững chắc cho năm 2015. Tuy nhiên, các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong việc tìm ra chiến lược phát triển bền vững.

Rực rỡ hoa Tây Tựu chờ ngày 8/3

(Xây dựng) - Làng hoa Tây Tựu (Từ Liêm, Hà Nội) nổi tiếng là nơi trồng và buôn bán hoa lớn của cả nước, nằm ngay cửa ngõ của Thủ đô. Nơi đây người dân trồng hoa quanh năm để phục vụ nhu cầu của thị trường. Trong những ngày cận dịp quốc tế phụ nữ 8/3, các loài hoa đang đua nhau khoe sắc, tạo nên một vẻ đẹp rất thơ mộng.

Khách sạn thạch anh tím độc nhất thế giới

(Xây dựng) - Amethyst, một loại đá quý xinh đẹp, là nguồn cảm hứng cho ý tưởng thiết kế độc đáo của công ty kiến trúc NL Architects, Hà Lan để thành lập một dự án xây dựng chuỗi khách sạn siêu sang sẽ được làm bằng loại đá này.

Sững sờ tháp Chăm giữa đại ngàn

Sau hơn 20 năm đón nhận danh hiệu di tích kiến trúc cấp quốc gia, Tháp Yang Prông ở Đắk Lắk đã được Nhà nước rót vốn hơn 10 tỷ đồng trùng tu, đón khách tham quan và phục vụ nhu cầu nghiên cứu. Đây là tháp Chăm duy nhất trên Tây Nguyên, khuất sâu trong những cánh rừng già vùng biên Ea Súp. Tháp nghìn năm đìu hiu, cô quạnh...

Video Xây dựng

Xem tiếp
Vẻ đẹp huyền bí của danh thắng Tây Thiên từ 'camera bay'

Vẻ đẹp huyền bí của danh thắng Tây Thiên từ 'camera bay'