Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Cách bài trí vật phẩm phong thủy để đón tài lộc năm 2016

(Xây dựng) - Trang hoàng, sắm sửa cho ngôi nhà đã trở thành thói quen của người Việt Nam mỗi độ Tết đến Xuân về. Tuy nhiên, việc bài trí vật phẩm để hóa giải tà khí và mang lại sinh khí là điều bạn cần lưu ý để năm mới may mắn, nhiều tài lộc.

Sức hút Western Dragon đầu năm

(Xây dựng) - Tình hình kinh tế vĩ mô có nhiều tín hiệu tích cực, lãi suất ngân hàng có biên độ dao động tương đối ổn, vàng đang có xu hướng tăng cùng với các kênh đầu tư khác như USD giảm dần sức hấp dẫn là cơ hội để BĐS vươn lên phát triển mạnh mẽ trong những tháng cuối năm 2015 và đầu năm 2016.

Mùa Xuân không ngơi nghỉ

(Xây dựng) - Đến VICEM Hoàng Thạch những ngày giáp Tết, vẫn không khí sản xuất khẩn trương, chạy đua với thời gian như những đợt cao điểm, mặc cho mùa Xuân đã về bên dòng sông Đá Bạch, hay len lỏi bên thềm nhà máy, trên bờ vai áo xám bạc của những người công nhân…

Tạo dựng những nấc thang quan trọng

(Xây dựng) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị là một trong những địa phương dẫn đầu toàn tỉnh về xây dựng nông thôn mới. Trước thành quả đáng trân trọng này, Phóng viên Báo Xây dựng có bài phỏng vấn Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh Trần Hữu Hùng.

Toà nhà 17 tầng đổ sập ở Đài Loan được xây bằng can dầu rỗng

Toà nhà cao tầng duy nhất bị đổ sập ở thành phố Đài Nam của Đài Loan (Trung Quốc) sau trận động đất xảy ra hôm 6/2 vừa qua dường như đã có lỗi xây dựng cực kì nghiêm trọng sau khi các bức tường bị đổ sập đã để lộ ra việc nhiều can dầu ăn rỗng được sử dụng để xây toà nhà này.

Yên Khương Xuân đến sớm

(Xây dựng) - Rời thành phố ồn ào vào một ngày cuối năm giá rét, chúng tôi ngược miền tây Thanh Hóa, đến thăm Đồn biên phòng Yên Khương, huyện Lang Chánh. Ở nơi biên cương xa xôi này, những người lính mang quân hàm xanh vẫn đang ngày đêm bám đồn, bám dân, giữ vững phên dậu cho Tổ quốc.

Video Xây dựng

Xem tiếp
TPP: Hiệp định thương mại của thế kỷ 21

TPP: Hiệp định thương mại của thế kỷ 21