Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Thái Nguyên: Nâng cao chất lượng tư vấn quy hoạch xây dựng

(Xây dựng) - Trong những năm qua, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo việc thực hiện công tác quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh để tổ chức lập: các quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch chung xây dựng, quy hoạch chi tiết các khu chức năng, ....

Lời giải cho bài toán đầu tư BĐS

(Xây dựng) - Ngày 26/7, Cty CP Đầu tư Phát triển Syrena Việt Nam và Cty TNHH Phát triển Thành phố Thương mại Á Châu sẽ phối hợp tổ chức hội thảo chủ đề “Ngày thương nhân hội tụ”. Sự kiện sẽ giới thiệu Dự án Halong Marina và dự án Thành phố Thương mại Á Châu (ATC) tại KĐT VSIP, tỉnh Bắc Ninh nhằm mang đến các cơ hội đầu tư và kinh doanh BĐS tốt nhất cho nhà đầu tư và khách hàng.

Các loại thép được sử dụng phổ biến trong xây dựng

(Xây dựng) - Thép được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, phục vụ cho các công trình nhà ở, văn phòng, nhà máy, xí nghiệp, cầu đường, thủy điện... Loại vật liệu này có khả năng chịu lực lớn, độ tin cậy cao và dễ dàng lắp đặt. Trên thị trường có các loại thép xây dựng phổ biến như thép cuộn, thép ống, thép thanh và thép hình.

Hà Nội: Muôn mặt dự án bị “biến tướng”

(Xây dựng) – Thời gian qua trên mặt đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội xuất hiện nhiều nhà hàng, quán nhậu, đại lý Yamaha, salon cắt tóc… Những điểm kinh doanh này cứ ngang nhiên mọc lên gây nhiều bức xúc cho người dân, cũng như mất mỹ quan đô thị.

Bắt nhà báo cưỡng đoạt tài sản cơ sở y tế

Lợi dụng sự thiếu sót trong hoạt động của cán bộ y tế, các đối tượng đã dùng danh nghĩa nhà báo để gài bẫy rồi dọa nạt, thúc ép lãnh đạo các bệnh viện ký các hợp đồng tuyên truyền “khủng” để họ bỏ qua không viết bài. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội

Khi giá trị văn hóa bị thiên lệch

(Xây dựng) - Việc những kiến trúc chùa cổ ở Việt Nam bị xâm phạm không còn là những việc lạ và hiếm, từ vụ việc chùa Trăm Gian từ đời Lý bị tàn phá nay đến chùa Sổ cũng không thoát khỏi “máy chém” của công cuộc cải tạo trùng tu thiếu sự hiểu biết về lịch sử và văn hóa.

Thực phẩm nên ăn trước giờ đi ngủ

(Xây dựng) - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Yamaguchi (Nhật Bản) đã phát hiện ra rằng một bữa ăn nhẹ giàu carbohydrate trước khi đi ngủ có thể rất có lợi có sức khỏe từ việc lập lại đồng hồ sinh học, giúp cho giấc ngủ con người được ngon và sâu hơn. Kết quả cuộc nghiên cứu được đăng trên tạp chí danh tiếng “Cell Reports”.

Truyền hình Xây dựng

Xem tiếp
Tổng Công ty Viglacera đón nhận Huân chương Độc lập Hạng nhất (lần 2)

Tổng Công ty Viglacera đón nhận Huân chương Độc lập Hạng nhất (lần 2)

Cached Page By MasterCMS Framework 2013!! http://mastercms.org