Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Sức hút của căn hộ mẫu trên không độc đáo duy nhất tại TP.HCM

(Xây dựng) - Căn hộ mẫu trên không tuyệt đẹp chính thức "ra mắt" cùng hàng loạt chính sách bán hàng hấp dẫn đánh trúng tâm lý của khách hàng có nhu cầu thật trên phương diện được tôn vinh, được chăm sóc và được trải nghiệm khiến cho Dragon Hill Residence and Suites 2 (Dragon Hill 2) trở thành dự án được nhiều gia đình trẻ "săn lùng" nhất tại khu Nam Sài Gòn.

Vĩnh Yên: Tăng cường xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản

(Xây dựng) - Theo kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2016, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ triển khai thực hiện 200 dự án, trong đó có 88 dự án do thành phố và 112 dự án do xã, phường làm chủ đầu tư. Để các dự án hoàn thành đúng tiến độ, nhiều giải pháp giảm nợ đọng xây dựng cơ bản đã và đang được địa phương tích cực triển khai thực hiện.

Siết chặt công tác thẩm định dự án đầu tư xây dựng

(Xây dựng) – Sau thời gian triển khai, Nghị định 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 về quản lý dự án đầu tư xây dựng đã phát huy tính hiệu quả khi áp dụng vào cuộc sống, tuy nhiên, thực tế còn phát sinh một số điểm chưa phù hợp. Do vậy, Bộ Xây dựng sẽ lấy ý kiến dự thảo thay thế, bổ sung một số điều của Nghị định, trong đó tập trung sửa đổi các vấn đề liên quan đến thẩm quyền, thẩm định dự án, thẩm định thiết kế cơ sở …

Những di tích còn sót lại của thị trấn cổ Al Zubarah

(Xây dựng) - Zubarah (tên gọi tắt của Al Zubarah hoặc Az Zubarah) là một thị trấn bỏ hoang nằm trên bờ biển phía Tây Bắc của bán đảo Qatar, ở đô thị Madinat tro Shamal, cách thủ đô Qatar là Doha khoảng 105 km. Trong lịch sử, đây từng là nơi phát triển mạnh mẽ như một trung tâm giao dịch ngọc trai vào những năm cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19, trước khi nó bị phá hủy vào năm 1811 và bị bỏ hoang trong những năm 1900.

Yên Tử, rất cần thêm một hệ thống cáp treo mới

(Xây dựng) - Cách đây trên 700 năm, Yên Tử đã từng là trung tâm văn hoá lớn của nền văn minh Đại Việt. Hiện nay ở Yên Tử còn rất nhiều các di tích kiến trúc, nghệ thuật quý giá thuộc các triều đại Lý, Trần, Lê. Đây chính là những minh chứng sống động về một thời kỳ phát triển rực rỡ, huy hoàng của văn hoá dân tộc.

Tuyệt chiêu diện sơ mi cực sành điệu ngày giao mùa

(Xây dựng) - Sơ mi chắc hẳn là món đồ đơn giản dễ phối trong những ngày tiết trời giao mùa. Tuy nhiên, để biến hóa chiếc áo này trở nên lạ mắt hơn, thu hút hơn theo phong cách của các fashionista thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo những gợi ý của chúng tôi dưới đây để có diện mạo thời thượng và hoàn chỉnh đầy bất ngờ.

Video Xây dựng

Xem tiếp

"Cải cách hành chính quan trọng nhất là mức độ hài lòng của người dân"