Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Vì sao việc phát triển gạch không nung còn hạn chế?

(Xây dựng) - Định hướng sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) thay thế gạch đất sét nung của Chính phủ là đúng đắn, phù hợp với thông lệ quốc tế nhưng vì sao sau 7 năm triển khai thực hiện, Chương trình phát triển VLXKN đến năm 2020 (Chương trình 567) vẫn còn nhiều hạn chế?

Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Bùng phát nạn xây nhà trên đất nông nghiệp

(Xây dựng) - Thời gian gần đây tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, vi phạm trật tự xây dựng có chiều hướng gia tăng tại phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), đặc biệt xung quanh khu vực di tích Đình làng Phúc Diễn thuộc tổ dân phố số 2. Việc để xảy ra những vi phạm này, cần phải thanh kiểm tra để làm rõ việc có hay không trong việc “tiếp tay” cho vi phạm của chính quyền địa phương.

Ô nhiễm không khí tại Trung Quốc vẫn ngày càng nghiêm trọng

Phóng viên TTXVN tại Trung Quốc dẫn số liệu thống kê ngày 19/7 của Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc (MEP) cho biết trong 6 tháng đầu năm nay, số ngày “không khí trong lành” tại nhiều thành phố của Trung Quốc tiếp tục giảm, trong đó khu vực Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng hơn.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Xin chờ trong giây lát...