Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Phải tự đổi mới để trở thành Chính phủ thời đại 4.0

Sáng nay (18/7), tại Hà Nội, dự Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin-truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ quyết tâm chính trị, quan điểm “hành động nhanh, kết quả lớn, làm đâu chắc đấy”, “nghĩ lớn, nghĩ tổng thể nhưng bắt đầu từ những việc nhỏ nhất nhưng có hiệu quả lớn” trong xây dựng Chính phủ điện tử…

TP Hồ Chí Minh tăng chỉ tiêu quy hoạch cho các dự án cải tạo chung cư cũ

(Xây dựng) – HĐND TP Hồ Chí Minh vừa thông qua Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016 – 2025. Theo đó, tại khu vực trung tâm (quận 1 và quận 3) sẽ ưu tiên tăng chỉ tiêu quy hoạch cho các dự án cải tạo, xây dựng mới thay thế chung cư cũ trước 1975. Bên cạnh đó, đến năm 2020, thành phố sẽ không phát triển các dự án đầu tư xây dựng mới nhà ở cao tầng.

Cưỡng chế tháo dỡ "cung điện" trái phép tại Ba Vì vào ngày 20/7

Ngày 17/7, Ủy ban Nhân dân huyện Ba Vì cho biết đã gửi thông báo cưỡng chế số 189 đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng được gọi là "cung điện" trái phép tại thôn Phú Yên, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, do ông Lê Viết Long có địa chỉ tại 192 Khâm Thiên, Ba Đình (Hà Nội) làm chủ đầu tư.

Ngang nhiên “Ăn chặn” thù lao của người lao động

(Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn thư của bạn đọc Lương Ngọc Minh, Dương Trọng Hiếu, Lưu Thu Thảo, nguyên là cán bộ quản lý cấp trung của Cty CP khách sạn Bến du thuyền, Chủ đầu tư dự án Swisstouches La Luna Resort (gọi tắt là “Cty”) phản ánh về việc các cán bộ đang bị Cty chèn ép, phủ nhận toàn bộ công sức bằng cách đơn phương ra các văn bản sau để chống lại các văn bản trước mà không có sự phổ biến, thông báo cho người lao động, sau khi người lao động đã hoàn thành công việc.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Xin chờ trong giây lát...