Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Thủ tướng: Bớt thủ tục sẽ bớt tham nhũng

(Xây dựng) – Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2015 diễn ra trong ngày 1/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không chỉ nêu rõ các “địa chỉ” có nguy cơ nảy sinh tham nhũng lớn mà còn yêu cầu các Bộ trưởng phải chủ động việc rà soát hoàn thiện, cải cách thể chế để chủ động phòng chống tham nhũng.

Xây dựng nông thôn mới còn "vướng" quy hoạch

(Xây dựng) - Chương trình xây dựng nông thôn mới đang được triển khai diện rộng trên khắp cả nước, bước đầu đã đạt được những kết quả quan trọng, mang lại những chuyển biến tích cực ở nhiều vùng nông thôn. Song, công tác quy hoạch - vốn được coi là yếu tố then chốt để quyết định diện mạo của một vùng nông thôn mới, lại đang gặp nhiều vấn đề gây tác động không nhỏ đến hiệu quả thực hiện chương trình.

Đổ hóa chất ép mít chín siêu tốc

Những trái mít, sầu riêng, chuối xanh non tẩm hóa chất chỉ sau một đêm đã dậy mùi thơm để thương lái đem bán ra thị trường hoặc bóc múi nhập cho các lò chế biến trái sấy khô. Đã có cảnh báo rằng, đổ trực tiếp hóa chất vào trong trái gây độc hại, ảnh hưởng sức khỏe người dùng.

Urenco bàn cách “hợp lý hóa” sai phạm?

(Xây dựng) - Dự án Xây dựng hệ thống xử lý chất thải công nghiệp để phát điện (Dự án NEDO) tại xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) do Cty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) làm chủ đầu tư đã có quá nhiều sai phạm, được báo chí phản ánh. Hiện, gói thầu 11 (gói vận chuyển) đang được chủ đầu tư “bàn mưu” để hợp lý hóa các sai phạm trong quá trình thực hiện.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng dự Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2014

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng dự Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2014