Thứ năm 13/06/2024 23:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Bình: Đoàn nhà báo Hàn Quốc thực địa Khu công nghiệp Liên Hà Thái

14:45 | 11/06/2024

(Xây dựng) - Đoàn nhà báo Hàn Quốc vừa đến thăm, làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái. Đến nay, Công ty Cổ phần Green i-Park (Green i-Park) đã thu hút được hơn 20 dự án đầu tư vào Khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ USD, trong đó Tập đoàn HiteJinro là 1 trong 5 nhà đầu tư Hàn Quốc.

Thái Bình: Đoàn nhà báo Hàn Quốc thực địa Khu công nghiệp Liên Hà Thái
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc vào ngày 10/6, đại diện Green i-Park đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, những lợi thế về chất lượng hạ tầng, các cơ chế chính sách và kết quả thu hút đầu tư thứ cấp vào Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đến nay, Green i-Park đã thu hút được hơn 20 dự án đầu tư vào Khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ USD, trong đó Tập đoàn HiteJinro là 1 trong 5 nhà đầu tư Hàn Quốc. Việc Tập đoàn này lần đầu tiên đầu tư ra nước ngoài và chọn Liên Hà Thái để đặt nhà máy sản xuất là minh chứng cho sức hút mạnh mẽ của khu công nghiệp; đồng thời là điểm đến đầu tư hấp dẫn bậc nhất tại vùng Đồng bằng sông Hồng đối với các nhà đầu tư FDI.

Thái Bình: Đoàn nhà báo Hàn Quốc thực địa Khu công nghiệp Liên Hà Thái
Lãnh đạo Green i-Park phát biểu tại buổi làm việc.

Lãnh đạo Green i-Park nhấn mạnh: Nhà đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Liên Hà Thái cam kết đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư sản xuất và triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh tại đây.

Thái Bình: Đoàn nhà báo Hàn Quốc thực địa Khu công nghiệp Liên Hà Thái
Đại diện Tập đoàn Hitejinro cho biết: Đây là lần đầu tiên HiteJinro đầu tư nhà máy rượu Soju tại nước ngoài dịp kỷ niệm 100 năm thành lập.

Khi lựa chọn Khu công nghiệp Liên Hà Thái là địa điểm đến, Hitejinro đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn từ phía tỉnh Thái Bình. Tập đoàn Hitejinro mong muốn tỉnh Thái Bình cũng như Green i-Park tiếp tục quan tâm để Hitejinro triển khai xây dựng và đưa nhà máy vào hoạt động, sớm có sản phẩm rượu Soju xuất khẩu ra thế giới.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Sinro Soju Việt Nam đã giới thiệu khái quát về kế hoạch đầu tư và công nghệ sản xuất của nhà máy rượu Soju tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Thái Bình: Đoàn nhà báo Hàn Quốc thực địa Khu công nghiệp Liên Hà Thái
Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đánh giá cao quyết định của Tập đoàn HiteJinro khi lựa chọn đầu tư vào Khu công nghiệp Liên Hà Thái. Đồng chí đã giới thiệu khái quát với đoàn nhà báo Hàn Quốc về vị trí địa lý, văn hóa, nguồn nhân lực và những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Thái Bình như quỹ đất phát triển công nghiệp, đặc biệt là những lợi thế về Khu kinh tế Thái Bình, điện khí LNG và hệ thống giao thông kết nối đồng bộ, hiện đại với các trung kinh tế lớn của vùng.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh Thái Bình đang phát triển có lợi thế về quỹ đất dành cho phát triển công nghiệp, với 10 khu công nghiệp và 49 cụm công nghiệp đã giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng luôn sẵn sàng chào đón nhà đầu tư. Trong đó Khu công nghiệp Liên Hà Thái là Khu công nghiệp tiên phong trong Khu kinh tế, đang trở thành hình mẫu về một khu công nghiệp xanh, sạch, thông minh, thân thiện với môi trường. Các nhà đầu tư đầu vào khu kinh tế và các khu công nghiệp của tỉnh sẽ được tỉnh hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư thực hiện dự án.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh mong muốn thông qua buổi gặp gỡ có ý nghĩa rất quan trọng này và những tư liệu được cung cấp, chúng tôi mong muốn các cơ quan báo chí, truyền thông Hàn Quốc với sứ mệnh và tiếng nói của mình sẽ lan tỏa về mảnh đất, con người, văn hóa Thái Bình đến với nhân dân Hàn Quốc và bạn bè quốc tế, góp phần làm sâu sắc hơn sự gắn kết giữa Thái Bình và Hàn Quốc, tạo tiền đề quan trọng cho sự gắn bó lâu dài của hai bên.

Tiếp đó, đoàn thông tấn, báo chí Hàn Quốc đã đi thăm hạ tầng Khu công nghiệp Liên Hà Thái và địa điểm xây dựng Nhà máy sản xuất rượu Soju của Công ty TNHH Sinro Soju Việt Nam tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Kim Oanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load