Thứ năm 13/06/2024 22:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ Công an phối hợp với tỉnh Nam Định tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

16:19 | 11/06/2024

(Xây dựng) - Vừa qua, tại Thành phố Nam Định, Bộ Công an phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” vòng 2, khu vực II năm 2024. Tham gia Hội thi có 11 đội tuyển “Tổ liên gia an toàn PCCC” với 130 vận động viên, huấn luyện viên đại diện cho 11 tỉnh, thành phố trong khu vực gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh.

Bộ Công an phối hợp với tỉnh Nam Định tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định và đại diện Bộ Công an trao cơ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi.

Trong những năm qua, công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần phòng ngừa, kiềm chế, làm giảm số vụ cháy, nổ và thiệt hại về tính mạng, tài sản do cháy, nổ gây ra, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Tuy nhiên, tình hình cháy, nổ trên toàn quốc còn diễn biến phức tạp, nhất là tại các nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, chung cư cao tầng. Trước tình hình trên, Chính phủ, Bộ Công an đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, đối với các khu dân cư, hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, trong đó tập trung xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” hoạt động thực chất, hiệu quả.

Bộ Công an phối hợp với tỉnh Nam Định tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh - Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an), Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao Giải toàn đoàn cho các đội thi.

Trong những năm qua tỉnh Nam Định thực hiện tổ chức triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Công an về công tác PCCC - CNCH; đặc biệt là việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tình hình cháy, nổ được kiềm chế, giảm qua từng năm; trong 3 năm qua, trên địa bàn tỉnh không để xảy ra cháy gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. Đặc biệt tỉnh Nam Định là 1 trong 4 địa phương trên toàn quốc hoàn thành sớm nhất chỉ tiêu xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”; là địa phương đầu tiên tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với “Tổ liên gia an toàn PCCC” trong năm 2023. Đầu năm 2024, UBND tỉnh Nam Định đã chủ động đăng ký và được Bộ Công an lựa chọn triển khai xây dựng điểm “Tỉnh an toàn phòng cháy và chữa cháy”.

Tham gia Hội thi, các đội tuyển thực hiện 2 nội dung gồm lý thuyết và thực hành. Trong đó, lý thuyết tập trung trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH, những quy định mới của pháp luật liên quan; thực hành là chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh.

Bộ Công an phối hợp với tỉnh Nam Định tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” tham gia nội dung thi thực hành cứu người, cứu tài sản.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các nội dung lý thuyết, thực hành và giải toàn đoàn. Trong đó, nội dung lý thuyết được trao cho các đội tuyển “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”: Giải nhất Quảng Ninh, giải Nhì Hà Nam, giải Ba Nam Định. Giải thực hành: Giải nhất Nam Định, giải nhì Bắc Ninh, giải Ba Hà Nam. Về giải toàn đoàn, giải Nhất Nam Định, giải Nhì Hà Nam, giải Ba Bắc Ninh. Ba Đội tuyển “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tiêu biểu gồm: Nam Định, Hà Nam, Bắc Ninh được lựa chọn để tham dự vòng Chung kết toàn quốc Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” dự kiến tổ chức vào tháng 7/2024, tại thành phố Hải Phòng.

Văn Đạt

Theo

Cùng chuyên mục
 • Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Cần Thơ Huỳnh Hoàng Mến: Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa p

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông thành phố Cần Thơ.

 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

 • Nguy cơ hỏa hoạn rình rập trong ngõ hẻm Hà Nội

  (Xây dựng) - Sâu trong những con ngõ nhỏ của Hà Nội, hàng loạt ngôi nhà, khu trọ, loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ san sát nhau, ẩn chứa những nguy cơ về hoả hoạn.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load