Thứ sáu 14/06/2024 01:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đắk Lắk chỉ đạo khắc phục hư hỏng, sụt lở trên Tỉnh lộ 7

14:47 | 11/06/2024

(Xây dựng) - Đoạn đường Tỉnh lộ 7 đi qua huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk đã gặp phải tình trạng nứt toác và sạt lở nghiêm trọng trong suốt một năm qua mà chưa được sửa chữa, khiến người dân và các phương tiện lưu thông trên tuyến đường này gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm.

Đắk Lắk chỉ đạo khắc phục hư hỏng, sụt lở trên Tỉnh lộ 7
Đoạn đường Tỉnh lộ 7 đi qua huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk nứt toác đã lâu.

UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải phối hợp cùng các Sở, ngành để thực hiện việc xử lý vướng mắc và tìm phương án khắc phục tình trạng hư hỏng trên đoạn đường Tỉnh lộ 7 đi qua xã Buôn Triết, huyện Lắk.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk được giao chủ trì, phối hợp tiến hành rà soát hồ sơ, khảo sát, thiết kế, và quản lý chất lượng công trình. Mục tiêu của công tác này là đánh giá mức độ hư hỏng của đoạn đường và xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Tính đến thời điểm này, vẫn chưa có thông tin cụ thể về nguyên nhân gây ra tình trạng hư hỏng của đoạn đường. Tuy nhiên, các biện pháp khẩn cấp và cần thiết đã được đưa ra nhằm bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực này.

Dự án cải tạo, nâng cấp và kéo dài Tỉnh lộ 7 có tổng mức đầu tư lên đến 70 tỷ đồng, đã được khởi công từ tháng 11/2019 và hoàn thành vào tháng 12/2021. Tuy nhiên, sau khi dự án hoàn thành, việc quản lý và duy trì đoạn đường này vẫn gặp phải nhiều thách thức. Tháng 1/2022, chủ đầu tư đã bàn giao cho Sở Giao thông vận tải và UBND huyện Lắk quản lý.

Tình trạng hư hỏng của đoạn đường Tỉnh lộ 7 này đang là một trong những vấn đề cấp bách đòi hỏi sự can thiệp kịp thời và quyết liệt của cơ quan chức năng để bảo đảm an toàn cho người dân và phương tiện tham gia giao thông.

Ngọc Giang

Theo

Cùng chuyên mục
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load