Thứ năm 13/06/2024 23:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đắk Lắk phải hoàn tất thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng cho cao tốc trước ngày 30/6/2024

11:32 | 11/06/2024

(Xây dựng) - Thủ tướng yêu cầu Đắk Lắk hoàn thành thủ tục chuyển mục đích sử dụng rừng cho Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột trước 30/6/2024

Đắk Lắk phải hoàn tất thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng cho cao tốc trước ngày 30/6/2024
Thi công cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, đoạn qua huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 28/5/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 54/CĐ-TTg về việc phát huy tinh thần trách nhiệm và huy động cả hệ thống chính trị nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) cho các công trình, dự án quan trọng quốc gia, đặc biệt trong ngành giao thông vận tải.

Công điện nhấn mạnh rằng công tác GPMB là một nhiệm vụ phức tạp và khó khăn, bởi nó liên quan trực tiếp đến quyền lợi và sinh kế của người dân. Quá trình triển khai thường kéo dài và gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ dự án. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, nhiều địa phương đã thay đổi cách nghĩ, cách làm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để thực hiện. Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương triển khai chậm, làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của các dự án.

Để đảm bảo hoàn thành các dự án trọng điểm đúng tiến độ, Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận Trung ương cùng các đoàn thể chính trị xã hội chỉ đạo các tổ chức trực thuộc ở các cấp tích cực phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền để vận động nhân dân nơi có dự án đi qua, sẵn sàng bàn giao mặt bằng và thực hiện tái định cư.

Thủ tướng đặc biệt lưu ý các Bí thư và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố có dự án đi qua cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị bám sát các mốc tiến độ đã được chỉ đạo; tăng cường làm việc trực tiếp với người dân, thực hiện công tác dân vận để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, và linh hoạt, hiệu quả trong việc giải quyết các khiếu nại, kiến nghị hợp pháp.

Đối với tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu hoàn thành các thủ tục liên quan đến chuyển mục đích sử dụng rừng, khai thác, đấu giá, thu hồi rừng cho Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột trước ngày 30/6/2024. Điều này nhằm đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công của dự án, đáp ứng yêu cầu phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực.

Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột đi qua huyện Ea Kar là một trong những vị trí cần chuyển mục đích sử dụng đất rừng để thực hiện. Chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng đang tích cực triển khai các bước cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ này theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngọc Giang

Theo

Cùng chuyên mục
 • Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Cần Thơ Huỳnh Hoàng Mến: Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa p

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông thành phố Cần Thơ.

 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

 • Nguy cơ hỏa hoạn rình rập trong ngõ hẻm Hà Nội

  (Xây dựng) - Sâu trong những con ngõ nhỏ của Hà Nội, hàng loạt ngôi nhà, khu trọ, loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ san sát nhau, ẩn chứa những nguy cơ về hoả hoạn.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load