Thứ ba 23/07/2024 12:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đề án nhà ở công nhân tại Bắc Ninh: Điểm sáng trong chính sách an sinh xã hội

12:59 | 10/07/2024

(Xây dựng) - Ngày 9/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Tân Phượng đã có buổi tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng, liên quan đến đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân, người lao động tại khu thiết chế công đoàn Bắc Ninh.

Đề án nhà ở công nhân tại Bắc Ninh: Điểm sáng trong chính sách an sinh xã hội
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng bày tỏ lòng biết ơn tỉnh Bắc Ninh vì sự quan tâm đến đời sống của công nhân, người lao động và sự đồng hành trong triển khai đề án.

Theo kế hoạch, tỉnh Bắc Ninh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ phối hợp triển khai đề án xây dựng các thiết chế công đoàn tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh. Dự án đầu tiên sẽ được triển khai tại KCN Yên Phong với tổng diện tích 4,28ha, thuộc địa bàn xã Thụy Hòa và xã Yên Trung. Khu đất này đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng kỹ thuật bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước. Hiện tại, Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị Bắc Ninh đang tạm thời quản lý và sử dụng khu đất này.

Ban Quản lý dự án thiết chế công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) đề xuất điều chỉnh quy hoạch xây dựng nhằm tăng chiều cao công trình, giảm mật độ xây dựng để tăng tỷ lệ cây xanh và diện tích dành cho các khu vui chơi ngoài trời.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch, xác định chủ đầu tư dự án và thủ tục đầu tư xây dựng; cùng thống nhất rõ trách nhiệm và nhiệm vụ của mỗi bên để đảm bảo việc triển khai dự án tuân thủ các quy định hiện hành, đặc biệt là Luật Nhà ở năm 2023 và các nghị định hướng dẫn thi hành có hiệu lực từ ngày 01/8/2024.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư xây dựng các thiết chế công đoàn tại các KCN, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định, tỉnh Bắc Ninh luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong quá trình triển khai đề án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Tân Phượng đề nghị các Sở, ngành của tỉnh và UBND huyện Yên Phong phối hợp chặt chẽ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để giải quyết các khó khăn và đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án theo đúng kế hoạch và quy định pháp luật. Sở Xây dựng được giao nhiệm vụ làm đầu mối liên lạc và kết nối với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng bày tỏ lòng biết ơn tới tỉnh Bắc Ninh vì sự quan tâm đến đời sống của công nhân, người lao động và sự đồng hành trong việc triển khai đề án. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thông tin, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tích cực chuẩn bị, giải quyết các vướng mắc và phối hợp chặt chẽ với tỉnh Bắc Ninh để dự án sớm được triển khai và hoàn thành, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân và người lao động.

Buổi làm việc giữa UBND tỉnh Bắc Ninh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam góp phần mở ra cơ hội hợp tác mới, trong việc xây dựng nhà ở cho công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh. Dự án này không chỉ thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đến đời sống của người lao động mà còn góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh.

Nguyên Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Công đoàn Việt Nam dừng các hoạt động văn hóa thể thao

  (Xây dựng) - Để bày tỏ tình cảm, sự kính trọng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam đối với đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn trực thuộc hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, lễ hội. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 20/7/2024 đến khi có thông báo cụ thể.

 • Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động hướng về Điện Biên

  Ngày 20/7, Công đoàn Viên chức Việt Nam và các Công đoàn trực thuộc, do Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông, đã đến thăm, tặng quà, tri ân các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

 • Công đoàn Vinaconex: Đẩy mạnh công tác truyền thông tổ chức các phong trào thi đua

  (Xây dựng) – “Với các doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn, công tác truyền thông đặc biệt quan trọng; góp phần chính yếu trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, quảng bá sản phẩm/dịch vụ, giúp tạo dựng tình cảm, uy tín của doanh nghiệp. Cũng như của tổ chức Công đoàn từ khách hàng, đối tác, đồng thời thúc đẩy tương tác, tính kết nối và mối quan hệ trong nội bộ doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn có thể tận dụng được tối đa các kênh truyền thông thì việc truyền tải thông tin, ý tưởng, thông diệp trong nội bộ doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với bên ngoài sẽ trở nên vô cùng hiệu quả, góp phần hữu hiệu vào việc hoàn thành các nhiệm vụ cùa dơn vị và tổ chức công đoàn”, đây là chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Vinaconex.

 • Phát triển nguồn nhân lực cho công nghiệp bán dẫn là “đột phá của đột phá”

  (Xây dựng) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát triển nguồn nhân lực cho công nghiệp bán dẫn là đột phá của đột phá trong đào tạo nhân lực chất lượng cao.

 • Công đoàn Xây dựng Việt Nam triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

  (Xây dựng) - Ngày 12/7, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

 • Vĩnh Phúc: Nâng cao trách nhiệm đảm bảo an toàn lao động trên các công trình xây dựng

  (Xây dựng) – Việc thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường của đơn vị thi công trên các công trường xây dựng, nhất là các công trình giao thông vừa thi công vừa khai thác sử dụng đã góp phần đảm bảo an toàn cho người lao động, người tham gia giao thông, giao thông thông suốt và đảm bảo tiến độ, chất lượng của dự án.

Xem thêm
 • Thuận An (Bình Dương): Người lao động cần thêm thông tin để tiếp cận nhà ở xã hội

  (Xây dựng) – Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo và người lao động trên địa bàn thành phố Thuận An (tỉnh Bình Dương), nhiều ý kiến, nguyện vọng được người lao động đề cập, đặc biệt nhu cầu tiếp cận nhiều hơn về nguồn thông tin nhà ở xã hội.

  14:42 | 11/07/2024
 • Cán bộ nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu ngành Xây dựng

  (Xây dựng) - Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 75 năm thành lập Ban Cán sự phụ nữ lao động (tiền thân của Ban Nữ công hiện nay, 2/1949 – 2/2024), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt công đoàn cấp tỉnh, ngành Trung ương và biểu dương “Cán bộ nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc lần thứ 3” năm 2024 vào ngày 8/7 vừa qua.

  12:16 | 11/07/2024
 • Lương cơ sở tăng lên 2,34 triệu đồng tác động đến người lao động như thế nào?

  Lương cơ sở tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng từ ngày 1/7/2024 có ảnh hưởng lớn đến chế độ đóng, hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) của người lao động.

  09:00 | 08/07/2024
 • Tổng Công ty HUD tổ chức lớp huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động năm 2024

  (Xây dựng) – Mới đây, Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) phối hợp với Trung tâm Huấn luyện quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động (thuộc Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã tổ chức lớp huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động năm 2024. 272 người lao động đang làm việc tại Văn phòng Tổng Công ty và các phòng, ban thuộc Tổng Công ty tham gia lớp huấn luyện với hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến.

  22:26 | 06/07/2024
 • Từ ngày 1/7/2024, người lao động làm việc theo hợp đồng được áp dụng mức lương tối thiểu vùng mới

  (Xây dựng) - Ngày 30/6, Chính phủ ban hành Nghị định số 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, thay thế Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2024.

  15:43 | 01/07/2024
 • Tổng Công ty LILAMA tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2024

  (Xây dựng) – Ngày 27/6, Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2024.

  23:05 | 28/06/2024
 • Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Giải đáp kịp thời tâm tư nguyện vọng người lao động

  (Xây dựng) - Hội nghị đối thoại định kỳ là cầu nối giữa lãnh đạo Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và người lao động (NLĐ), kịp thời trao đổi những nội dung, vấn đề các bên cùng quan tâm và giải đáp kịp thời, thấu đáo các tâm tư nguyện vọng của NLĐ để xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh.

  22:15 | 28/06/2024
 • Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định hỗ trợ xây và sửa chữa 94 nhà cho đoàn viên công đoàn

  (Xây dựng) - Hướng tới chào mừng ngày Gia đình Việt Nam (28/6), ngày 27/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị biểu dương “Gia đình công nhân, lao động tiêu biểu” năm 2024.

  19:20 | 27/06/2024
 • Bí quyết tăng lương không cần “nhảy” việc

  (Xây dựng) - Dường như rất ít người trong chúng ta chủ động đề xuất với sếp một buổi đánh giá công việc và cân nhắc lại mức lương. Chúng ta thường đợi đến lúc cuộc sống có quá nhiều thay đổi, quá nhiều gánh nặng hoặc khi cảm nhận sâu sắc áp lực đồng trang lứa, bạn bè xung quanh đã nhận được mức lương cao hơn trong khi chúng ta vẫn dậm chân tại chỗ thì mới đánh liều xin sếp tăng lương. Chúng ta hoàn toàn không có sự chuẩn bị hay một chiến lược cụ thể nào để thuyết phục sếp rằng mình xứng đáng nhận được mức lương tốt hơn. Bởi vậy, tỷ lệ thành công khi đánh giá lại mức lương thường không vượt quá 5 phần.

  10:00 | 27/06/2024
 • Công đoàn Văn phòng Bộ Xây dựng: Nhiều hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

  (Xây dựng) - Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Bác, kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2024), được sự đồng ý của Đảng ủy Văn phòng Bộ, Công đoàn Văn phòng Bộ đã tổ chức chương trình về nguồn, gặp mặt tri ân với cán bộ Công đoàn là lãnh đạo và những đồng chí có nhiều thành tích đóng góp vào công tác Công đoàn Văn phòng Bộ cùng gia đình các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Bộ.

  09:42 | 23/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load