Thứ sáu 14/06/2024 01:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tháo dỡ công trình sai phạm ở sân golf Đồi Cù Đà Lạt

14:32 | 11/06/2024

(Xây dựng) - Sáng 11/6/2024, Công ty CP Hoàng Gia ĐL, chủ đầu tư công trình vi phạm trật tự xây dựng tại tòa nhà CLB golf trong sân golf Đà Lạt (Đồi Cù - Đà Lạt) sẽ chính thức tổ chức tháo dỡ phần công trình sai phạm.

Tháo dỡ công trình sai phạm ở sân golf Đồi Cù Đà Lạt
Công trình không phép, sai phép Tòa nhà CLB golf tại sân golf Đà Lạt.

Công ty CP Hoàng Gia ĐL, chủ đầu tư tòa nhà CLB golf trên Đồi Cù - Đà Lạt, Lâm Đồng đã có văn bản gửi chính quyền các cấp thuộc thành phố Đà Lạt và một số đơn vị về việc sẽ chấp hành thực hiện tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng trong sân golf Đồi Cù.

Theo đó, doanh nghiệp này mời đại diện UBND thành phố Đà Lạt, UBND phường 1 cùng một số đơn vị thi công dự án Tòa nhà CLB golf đến sân golf Đồi Cù chứng kiến và phối hợp thực hiện việc tháo dỡ công trình vi phạm. Thời gian tháo dỡ công trình vi phạm trên Đồi Cù Đà Lạt sẽ bắt đầu từ 9h ngày 11/6.

Việc tháo dỡ được thực hiện theo yêu cầu của UBND thành phố Đà Lạt. Trước đó, UBND thành phố Đà Lạt đã ra thông báo yêu cầu Công ty CP Hoàng Gia ĐL tháo dỡ toàn bộ diện tích công trình trái phép (hơn 20.000 m2) trong vòng 15 ngày, tính từ ngày 21/5.

Ngày 29/5, Sở Xây dựng Lâm Đồng đã ban hành Quyết định số 53/QĐ-SXD thu hồi Giấy phép xây dựng số 02/GPXD ngày 12/01/2023 của Sở Xây dựng cấp cho hạng mục một phần tầng hầm khối dịch vụ golf (ký hiệu 01, thuộc Tòa nhà CLB golf, với diện tích xây dựng 2.639m2).

Lý do thu hồi được cho là do chủ đầu tư không khắc phục việc xây dựng sai với Giấy phép xây dựng trong thời hạn ghi trong văn bản xử lý vi phạm theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (theo điểm b, khoản 1 Điều 101 Luật Xây dựng).

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load